Chap 01 – Chàng Tinh Anh tây rởm và sĩ quan cao cấp Tiểu Bạch Kiểm.

anime, boy, and smile image

01 – Lão đại, thằng cha này muốn ngủ với anh.

Tinh Anh du học Pháp trở về tham dự tiệc rượu, vô tình nhìn trúng sĩ quan ưu tú Tiểu Bạch Kiểm một tay cầm súng đoạt chính quyền, sau đó nhất kiến chung tình, về nhà viết thư tình đầy hàm súc gửi sĩ quan.

“Từ khi xa em, sắc trời trong xanh ngày ấy lấp đầy tâm trí anh..

Anh vốn không thích thành phố này, nhưng hôm qua trở về chợt nghĩ, mỗi tấc đất ở đây có lẽ đều đã từng in dấu chân em, nghĩ đến đây con tim anh hân hoan nhảy múa. Anh nghĩ có lẽ mình bị bệnh mất rồi, căn bệnh mang tên em…

Anh mạo muội khẩn khiết thỉnh cầu em, lời thỉnh cầu chân thành nhất kiếp này của anh, xin em hãy làm bạn với anh. Làm ơn đừng từ chối anh. Anh không đòi hỏi em làm cho anh bất cứ chuyện gì, anh chỉ muốn viết thơ, tả mưa, vẽ gió, tả em, gửi em hay tấm chân tình này.”

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm không biết chữ, ném cho cấp dưới của mình hỏi: Cái con mợ gì đây?

Cấp dưới đọc xong mặt không đổi sắc hồi báo: Lão đại, thằng cha này muốn ngủ với anh.

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm: … Hở, tên ấy viết thế thật hả? Ra nước ngoài uống mực mà lại thô tục như thế sao? (Mực ở đây là chỉ kiến thức)

Anh lấy lại bức thư, nhìn độ dài của nó, tuy rằng một chữ bẻ đôi anh cũng không biết, nhưng với bộ não tự cho là thông minh siêu việt, anh có thể đoán ra được nội dung của nó: Muốn ngủ thôi mà cũng có thể viết dài được như vậy, chắc tên này viết một trăm linh tám kiểu khác nhau!!

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm hồi tưởng lại một chút dáng vẻ của Tinh Anh, cái tên mặt chó dạng người này kể ra cũng đẹp trai, cũng đúng kiểu anh thích. Anh hỏi cấp dưới: Tên ấy muốn ngủ với tôi, hay là muốn tôi ngủ với tên ấy?

Cấp dưới không trả lời được.

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm tưởng người kia không biết xấu hổ nói muốn ngủ với mình nên cấp dưới không dám nói, nhất thời giận tím mặt.

Cấp dưới: Lão đại, sao đây, có hồi âm không?

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm: Hồi âm cái đầu nhà nó! Cái tên tây rởm không biết xấu hổ này!

Cấp dưới: Tên ấy là trưởng quan chính phủ quốc dân bỏ nhiều tiền ra mời về, không trả lời liệu có sợ đắc tội không?

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm: Đắc tội cái gì mà đắc tội, ông đây mà phải sợ tên ấy á? Sau đó suy nghĩ lại một chút, lại nói: Trả lời cho tên ấy! Viết đi, cái con nghé còi kia, con mẹ nó nằm đấy mà mơ hão nhé!

Cấp dưới ngoan ngoãn bỏ hết từ ngữ thô tục đi, viết thư hồi âm cho Tinh Anh: “Mong anh mơ giấc mộng đẹp!”

Tinh Anh nhận được thư hồi âm, phóng mắt nhìn về nơi sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm ở cách đó xa xa, tặng một chiếc hôn gió: “Hẹn gặp em trong giấc mộng đẹp!”

Hồi sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm mới chỉ nghe nói chính phủ bỏ tiền ra thuê một Tinh Anh vừa đi du học Pháp về, nghe đâu người kia đẹp trai giảo hoạt, anh không phục, sai cấp dưới đi nghe ngóng, sau đó cấp dưới trở về bẩm báo: Quả thật rất đẹp trai, có thể sánh với Phan An.

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm: Phan An là ai? Không biết!

Cấp dưới: .. Đẹp trai hơn Uông hán gian với Trương thiếu soái.

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm: Mệ, họ Uông với Trương thiếu soái còn không đẹp trai bằng ông đây! Chú ăn học tử tế mà không biết đường miêu tả à?

Cấp dưới: À ờm.. Mắt đào hoa..sống mũi cao, gương mặt dài…

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm có thể tưởng tượng ra một chút, nhưng vẫn rất mơ hồ.

Cấp dưới nói: À phải rồi, nghe nói mỗi lần tên ấy tới quán mì Đức Hưng, chủ quán lại cho tên ấy nhiều hơn hai phần gạch cua tôm bóc vỏ với thức ăn thêm.

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm lập tức xoay người đi, cấp dưới hỏi: Lão đại, anh đi đâu thế?

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm nuốt nước bọt ừng ực: Còn phải hỏi! Ông đây đi tìm tên ấy ăn mì!

Một ngày nọ họp chính phủ, trong buổi họp Tinh Anh đứng lên phát biểu chuyện quốc gia đại sự rất có tầm nhìn xa trông rộng, các viên chức nghe xong không ngừng vỗ tay khen hay. Sĩ quan cao cấp Tiểu Bạch Kiểm thấy Tinh Anh được hoan nghênh, trước mặt người ta thì hắn thì ra vẻ ta đây lắm cơ, nhưng sau lưng thì lại như con chó cún bám theo mình cầu hoan, sự trái ngược này khiến anh cảm thấy… rất sung sướng.

Cuộc họp kết thúc, Tinh Anh đuổi theo sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm đang đi ra ngoài, hỏi anh có rảnh không, sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm liếc xéo một cái: Không rảnh!

Tinh Anh tiếc nuối thở dài: Ồ, vậy để lần sau đi. Vốn muốn mời em đi ăn mì, anh biết một quán mì ngon lắm…

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm: Có rảnh! Đi!

Sau này sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm và Tinh Anh tây rởm trở thành bạn tốt, Tinh Anh mời sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm tới công quán làm khách, vì anh mà viết thơ lấy lòng: Quốc gia an bình nhạc vị ương, dữ thiên tương bảo vĩnh vô cương.

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm kinh thường: Thích ra vẻ ta đây trước mặt ông à, ông đây cũng biết viết thơ nhé!

Cấp dưới lặng lẽ cất tập thơ của sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm (mỗi khi anh nổi hứng sáng tác sẽ đọc cho cấp dưới nhớ), trích kiệt tác của sĩ quan nhà mình ra: Cái mông trắng, trắng cái mông, bên trong mông có một cái động, bên trong động có một huyền cơ, vừa đâm vào vừa kêu oai oái.

Lại sau này nữa, khi chiến đấu với giặc, binh đoàn của Tinh Anh bị vây bắt, đơn vị bạn ở gần đó lại không giúp đỡ, thủ trưởng trực tiếp của sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm nói rằng họ không cùng một phe với chúng ta, cho nên chúng ta không cần vì bọn họ mà hao binh tổn tướng cho những việc không cần thiết.

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm giận dữ: Con bà ông, thế họ không phải đơn vị bạn à? Không phải người Trung Quốc à?!

Thủ trưởng: Cũng không thể trách được, trước kia ta hỏi xin họ quân bị, tham mưu của bọn họ tham lam hét giá đòi hỏi, đến một viên đạn bắn rồi cũng không chịu cho không, thế mà cũng gọi là đơn vị bạn được à?!

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm quay đầu đi: Lính của tôi thì phải nghe tôi!

Thủ trưởng lấy làm kinh hãi: Cậu muốn tạo phản à?

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm sảng khoái nói: Đúng, tôi tạo con mợ nó phản đây!

Đoàn của Tinh Anh thoát nguy, sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm tìm khắp nơi mà chẳng thấy Tinh Anh đâu, lòng nóng như lửa đốt chạy ào vào bộ tư lệnh vừa bị đánh tan, thấy Tinh Anh đang ngồi an toàn trong đống đổ nát. Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm chạy vội lên muốn ôm, Tinh Anh sợ hãi cuống quýt lui về phía sau: Chờ một chút!

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm không sao hiểu nổi: Sao thế?!

Tinh Anh cởi áo ra, nhanh chóng tháo chỗ thuốc nổ buộc trên người xuống: À đang tính nếu thất thủ anh sẽ giả bộ đầu hàng, sau đó kéo mấy anh em giặc xuống chơi cùng mình.

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm muốn chửi một trận, nhưng lần đầu tiên anh thấy cạn lời.

Sau khi quay về địa giới an toàn, buổi tối sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm bực bội trong người, Tinh Anh dẫn anh đi ra ngoài tản bộ, dọc đường quê có trồng một cây táo nhỏ, Tiểu Bạch Kiểm bẻ một cành cây trĩu quả, vặt một quả táo xuống, lấy tay xoa xoa rồi đưa lên miệng gặm, còn đưa cho Tinh Anh.

Tinh Anh: Này, sao em có thể tùy tiện hái táo của người khác như vậy chứ.

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm: Cây ở trên đường, sao không được ăn cơ chứ?

Tinh Anh chỉ chỉ cô gái đang ngồi ôm chậu giặt bên lề đường: Cô kia cũng ở trên đường kìa, chẳng lẽ em cũng có thể tùy tiện ôm về nhà sao?

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm nhổ hạt táo ra: Sao lại không thể? Đấy là chẳng qua ông đây không thèm! Một khi ông đây đã coi trọng, ông lập tức ôm người ta về nhà cậu có tin không?!

Tinh Anh quay đầu lại nhìn chằm chằm gương mặt sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm.

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm bị hắn nhìn tới mức mặt nóng lên: Nhìn gì nhìn gì, nhìn cái quái gì chứ? Ông đây là thổ con mợ nó phỉ đấy, bây giờ mới biết à?

Đột nhiên Tinh Anh bắt đầu ngâm thơ: Nếu anh không thể trông thấy em, đôi mắt này còn có ý nghĩa gì chứ? Nếu hai tay anh không thể chạm tới em, sức lực này còn có nghĩa gì chứ? Nếu cuộc đời anh không có em, cuộc sống này còn có ý nghĩa gì chứ?!

Sĩ quan Tiểu Bạch Kiểm ù ù cạc cạc:

Tinh Anh nhìn sâu vào đôi mắt anh, nở nụ cười dịu dàng: Ý anh là, anh cũng đang ở trên đường nè.

————— tui là đường phân cách lãng mợn —————

Cấp dưới đi theo sau bảo vệ hai người họ lặng lẽ thở dài, thầm nghĩ chắc lão đại nhà mình không hiểu gì đâu, nhưng để không sát phong cảnh, cậu chỉ có thể cố nén xung động muốn chạy lên phiên dịch: Lão đại à, ý của tên tây rởm kia là mông của ảnh cũng trắng lắm!!!

.o.

Bạn Tinh Anh bị Tiểu Bạch Kiểm gọi là Giả dương quỷ tử (假洋鬼子) từ ‘dương quỷ tử’ dùng để chỉ những người lính có quân hàm nhưng là người nước ngoài. Còn chữ ‘giả’ trong ‘giả dối’. Mình không biết dịch từ này thế nào cho đúng nghĩa nữa nên tạm để là Tây rởm.

*Con nghé còi (瘪犊子): Là một câu chửi, chỉ người không mạnh mẽ, không có khí thế, giống như con nghé con mới sinh.

七一五之前的汪兆銘.jpg
Uông Tinh Vệ (Uông hán gian)

Uông Tinh Vệ (1883-1944): Bạn nào đọc Bạch Liên Hoa chắc cũng biết rồi, ông này trước ở phe cánh tả, làm việc cho chính phủ quốc dân, sau đó chuyển sang cánh hữu làm việc cho Nhật. Tên ông ta trở thành thuât ngữ chỉ kẻ phản bội.

Zhang Xueliang.jpg
Trương Học Lương (Trương thiếu soái)

Trương Học Lương (1900-2001): Là một trong những quân phiệt rồi trở thành tướng lĩnh của Quốc Dân Đảng Trung Quốc tại vùng Tây An. Chính ông là người bắt cóc và gây áp lực với Tưởng Giới Thạch dẫn đến sự hợp tác Quốc-Cộng trong Chiến tranh Trung-Nhật. Ông  đứng đầu “Dân quốc Tứ công tử” – được xem là một trong những “mỹ nam tử” trong giới quân nhân thời bấy giờ. 

bi mat cai chet cua 'tu dai my nam' trung hoa - 1
Phan An

Phan An là một trong tứ đại mỹ nam Trung Hoa. Người ta thường nói “đẹp như Phan An” để ngợi ca vẻ đẹp trai tuấn tú của người đàn ông. Tương truyền, mỗi lần Phan An ra phố, bất kì cô gái nào cũng phải ngoái đầu nhìn theo. Sau khi dấn thân vào con đường chính trị, Phan An bị bắt, chu di tam tộc!

.

M: Đây là một bộ siêu ngắn (7 chap) của Sinh Sinh, bối cảnh cận đại, nói về một anh sĩ quan không biết chữ và chàng Tinh Anh ý thơ dồi dào, không có nội dung cụ thể =)))) đọc giải trí cho vui =))))) 

 

14 thoughts on “Chap 01 – Chàng Tinh Anh tây rởm và sĩ quan cao cấp Tiểu Bạch Kiểm.

   1. Há há
    Vậy hả,nhưng mà chắc k cụt như là con gián con muỗi đấy chứ

   2. Há há hai cái đoản ấy tui bảo ngược luyến tàn tâm vô cùng,SE BE đủ cả

 1. “Cái mông trắng, trắng cái mông, bên trong mông có một cái động, bên trong động có một huyền cơ, vừa đâm vào vừa kêu oai oái.” Thơ với chả thẩn 🤣🤣🤣🤣. Mà bạn cấp dưới thật biết trọng điểm.

Nói gì đi các bạn ( ´ ▽ ` )ノ

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.