Chương 77 – Trung khuyển bị bệnh dại

dog, puppy, and husky image

Chương 77 – Đăng nhầm weibo.

Lục Lăng Hằng không có nhiều cảnh ở “Đại võ lâm”, hơn nữa phần lớn đều tập trung ở cuối phim, cho nên mới đầu công việc của anh tương đối nhàn. Nhưng quay phim không được bao lâu, “Khương môn phi tương” bán thành công cho đài truyền hình H và mấy web trên mạng, tháng sau sẽ bắt đầu lên sóng. Cho nên Lục Lằng Hằng không chỉ đóng phim mà còn phải đi tuyên truyền cho đoàn phim, công việc cũng vô cùng bận rộn.

Bộ phim “Khương môn phi tương” nhất định sẽ gây bão, thứ nhất là bởi nguyên tác đã rất hot, số lượng fans khổng lồ, thứ hai là thanh thiếu niên gần đây rất thích các tác phẩm đề tài tiên hiệp huyền huyễn, gần như cứ quay là sẽ nổi. Thế nên phim còn chưa phát sóng đã rất nhiều người nhắc tới bộ phim.

Để tuyên truyền, các diễn viên chính trong “Khương môn phi tương” lại tụ họp một lần nữa.

Trước đây lúc quay phim, Cảnh Thanh và Lục Lăng Hằng đều là người mới, nhưng con đường phát triển của hai người lại khác nhau, sau khi “Khương môn phi tương” đóng máy, Cảnh Thanh và Sở Y Na lại nhận một bộ phim cổ trang lịch sử, công ty quản lý muốn cậu ta có thể đứng vững ở trong giới phim truyền hình, cho nên toàn tâm xây dựng cậu ta theo hình tượng mỹ nam cổ trang. Lúc đó đoàn phim cũng muốn mời Lục Lăng Hằng tới, mong các diễn viên “Khương môn phi tương” cùng cho ra một tác phẩm xuất sắc tiếp theo, nhưng khi đó Lục Lăng Hằng đang vướng vào scandal phức tạp giữa Trương Minh Tước và Nhạc Hinh Ngọc, hơn nữa công ty cũng không muốn liên tục kết hợp với Cảnh Thanh, cho nên đoàn phim kia bỏ qua Lục Lăng Hằng.

Thật ra Lục Lăng Hằng và Cảnh Thanh phát triển theo con đường khác nhau, mà con đường nào cũng có mặt lợi và mặt hại. Nếu Lục Lằng Hằng có thể thành công ngoài màn ảnh rộng, như vậy giá trị và địa vị anh sẽ lập tức thay đổi, con đường phát triển sau này sẽ càng ngày càng rộng mở hơn; nhưng nếu không thành công, không thể gây sự chú ý, sức hút tiêu hao hết, chỗ đứng của anh sẽ gặp khó khăn, lại quay về với phim truyền hình, địa vị sẽ rơi xuống. Mà con đường phát triển của Cảnh Thanh thì làm đâu chắc đấy, chí ít hai năm nay càng ngày càng tốt hơn, nhưng một khi cậu ta bị gắn chặt với hình tượng mỹ nam cổ trang, sau đó muốn đổi sang hình tượng khác sẽ rất khó khăn, đến khi lớn tuổi hơn, không thể diễn mãi một vai, nếu muốn ra màn ảnh rộng, sẽ bị hạn chế rất nhiều, một khi không thể thay đổi hình tượng, quá mùa hoa sẽ tàn.

Bốn diễn viên chính tụ tập ở hậu trường, Lục Lăng Hằng thấy thần sắc Sở Y Na vô cùng tốt, mặt mày rạng rỡ, dựa theo hiểu biết của anh về Sở Y Na, vừa nhìn đã biết cô lại yêu đương rồi.

“Tiểu Lục.” Sở Y Na nhiệt tình chào hỏi Lục Lăng Hằng.

Lục Lăng Hằng trò chuyện đôi câu cùng cô, cô không để ý tới Lục Lăng Hằng nữa, quay sang nói chuyện to nhỏ với Liễu Kỳ.

Cảnh Thanh tới gần buôn dưa: “Nè, cậu có biết không, hai người họ qua lại với nhau rồi đấy.”

Lục Lăng Hằng mờ mịt: “Hai người nào?”

“Hai người họ ấy.” Canh Thanh hất cằm chỉ về phía Sở Y Na và Liễu Kì: “Kia kìa.”

Lục Lăng Hằng không thể tin: “Sở Y Na.. với Liễu Kỳ?”

“Chuẩn.”

Thiếu chút nữa Lục Lăng Hằng phun hết nước ra ngoài.

Thật không ngờ.. Chẳng trách lúc mới quay phim Liễu Kỳ có địch ý rất mạnh với anh, đến khi anh từ chối Sở Y Na cái, Liễu Kỳ đột nhiên thân thiết hơn hẳn.. Ra là như vậy! Cũng phải nói, mấy tháng không gặp, công lực hóng hớt của Cảnh Thanh càng ngày càng mạnh!

Cảnh Thanh vuốt cằm mình: “Tui nói chớ, tui đẹp trai như vầy mà sao mấy cô ấy chẳng buồn nhìn tui.” Sau đó lại hóng hớt mà dán tới gần chọc chọc Lục Lăng Hằng: “Nè, nhìn thần sắc cậu tốt như vầy, có phải cũng yêu đương rồi không?”

Lục Lăng Hằng nào dám nói cho cậu ta biết, sợ nói xong hôm sau cả thế giới đều biết chuyện, vì vậy vội lảng sang chuyện khác: “À.. Hai hôm trước thấy cậu đăng weibo công bố ảnh chụp với bạn gái, định kết hôn à?”

“Sao nhanh như vậy được.” Cảnh Thanh nói: “Vốn là công ty muốn tôi giấu chuyện, nhưng cậu cũng biết tôi thế nào rồi đấy, có giấu được chuyện gì đâu. Vừa hay tháng trước đi dạo phố với cô ấy bị chụp được, cứ thế công khai thôi, tôi thấy cũng không có vấn đề gì.”

Lục Lăng Hằng cười cười: “Chúc mừng nhé. Nếu có chuyện vui nhớ gửi thiếp cưới cho tôi.”

Cảnh Thanh là một người thẳng tính, đề tài vừa bị chuyển một cái, cậu ta liền quên ngay chuyện vừa rồi. Mọi người hóa trang xong, Sở Y Na liền kéo Liễu Kỳ selfie đủ kiểu. Tuy nói ngôi sao nữ ngoại hình tương đối đẹp, nhưng chỉ cần là con gái thì đều rất chú ý tới chuyện chụp ảnh, nào là góc chụp, ánh sáng, nét mặt.. chụp một trăm kiểu một biểu tình, cuối cùng chỉ lấy ra một bức mọi người cùng vừa lòng.

Cảnh Thanh cầm điện thoại vui vẻ chạy tới: “Nào, hai ta cũng chụp nào.”

Nhân viên tuyên truyền của đoàn phim nói: “Chụp nhiều nhiều vào, chọn cho tôi tấm nào đẹp mắt, khi nào phát thông cáo thì dùng.”

Vừa nghe tới phát thông cáo Lục Lăng Hằng liền hiểu. Anh nhìn Sở Y Na và Liễu Kỳ ở bên kia đang tụm lại, lại nhìn nhìn Cảnh Thanh, cười nói: “Đây là muốn tạo CP sao?”

Trước đây có rất nhiều đoàn phim lúc tuyên truyền tạo tin đồn tình cảm nam chính nữ chính, nhưng gần đây càng ngày càng lưu hành ‘mại hủ’. “Mại hủ” có vài điểm tốt, một là trúng khẩu vị các thiếu nữ bây giờ, thứ hai là có đôi khi tin đồn nam nữ thật thật giả giả mọi người không phân biệt được, làm không tốt khó tránh khỏi ảnh hưởng tới danh tiếng diễn viên, nhưng “mại hủ” thì mọi người đều biết là giả, nhưng vẫn có thể giật tít gây chú ý, tội gì mà không làm chứ?

Lục Lăng Hằng nói với Sở Y Na và Liễu Kỳ: “Ta bàn bạc một chút đi; hai chị với hai bọn em, chụp ảnh pose giống nhau, sau đó cùng đăng lên weibo.” Anh khá tán thành với “mại hủ”, trước đây anh còn lo lắng đoàn phim sẽ tung tin đồn giữa anh với nữ diễn viên nào, giờ tạo CP với Cảnh Thanh, tốt hơn nhiều với các diễn viên nữ khác, huống hồ Cảnh Thanh lại là một người thẳng không thể thẳng hơn, lại đã có bạn gái ngoài đời, “mại hủ” hoàn toàn không có chút nguy hiểm nào.

Kết quả Sở Y Na và Liễu Kỳ nháy mắt ra hiệu với nhau, hai cô gái cầm điện thoại lên, trước mặt mọi người môi chạm môi một cái, chụp một bức hình. Chụp ảnh hôn môi xong, Sở Y Na khiêu khích: “Đến lượt hai người đấy.”

Lục Lằng Hằng, Cảnh Thanh: “..”

Thế giới này bất công như vậy đấy, hai cô gái nắm tay, là bạn tốt; hai chàng trai nắm tay, hẳn là gay; hai cô gái ôm nhau, là bạn tốt; hai chàng trai ôm nhau, rõ là gay; hai cô gái hôn môi, vẫn cứ là bạn tốt, hai chàng trai hôn môi.. bà nó, hai thằng gay lòi!!!

“Hay, hay là chúng ta thôi đi.” Cảnh Thanh chột dạ nói.

“Ừ, quên đi.” Lục Lăng Hằng nói, “Cứ giơ chữ V đi.”

Thế là hai người xúm đầu lại, mỗi người đứng bên ra vẻ dễ thương giơ tay chữ V, sau đó đăng lên weibo, Cảnh Thanh đăng ảnh, Lục Lăng Hằng share lại.

Fans bốn nhà nháy mắt bùng nổ, đương nhiên có sức oanh tạc nhất vẫn là Sở Y Na và Liễu Kỳ. Hai người quang minh chính đại như vậy, thế nhưng ngược lại không ai nghi ngờ quan hệ hai người, fans đều khen hai người có tình bạn thân thiết tốt nhất Trung Quốc, trái lại weibo của Lục Lăng Hằng với Cảnh Thanh, phía dưới đều nói hai người rất xứng đôi vừa lứa.

Trước khi lên sâu khấu, Cảnh Thanh vẫn ngồi lướt weibo.

“Sao lại thế?” Cảnh Thanh không hiểu hỏi, “Sao dưới weibo chúng ta đều nói là qua lại với nhau, trong khi bên Sở Y Na lại khen là bạn tốt? Hai cô ấy hôn môi cơ mà.”

Lục Lăng Hằng đang xem kịch bản lát nữa cần dùng. Hôm nay họ tham gia một chương trình phỏng vấn, đúng như anh dự liệu, trong chương trình có hỏi về tình “đồng chí” giữa anh với Cảnh Thanh và Sở Y Na với Liễu Kỳ.

Cảnh Thanh không phục nói: “Hay là chúng ta cũng hôn một cái đi.”

Lục Lăng Hằng vội ngẩng đầu. Đùa á, nếu anh với Cảnh Thanh chụp ảnh hôn môi đăng lên, chưa nói tới chuyện fans hai nhà thấy thế nào, nếu để Thẩm Bác Diễn thấy được chắc sẽ lên cơn phá nhà tanh bành mất. Anh thở dài nói: “Đây là đặc quyền của con gái.”

Cảnh Thanh cũng chỉ nói đùa, bảo cậu hôn môi con trai cậu cũng không chịu nổi, trêu Lục Lăng Hằng xong, cậu ta lại tiếp tục lướt weibo.

Cùng lúc đó, ở một thành phố khác cách đó vài ngàn kilometre, có một người đàn ông khác cũng đang lướt weibo —— người đó không ai khác chính là Thẩm Bác Diễn.

Lục Lăng Hằng vừa share weibo hắn liền xem. Hắn rất không vừa mắt với ảnh chụp này của Lục Lăng Hằng với Cảnh Thanh, hận không thể sút viu cái mông Cảnh Thanh ra đổi lại là mình. Đến khi xem bình luận, thấy fans đều nói hai người xứng đôi vừa lứa với nhau, hắn tức đến điên lên rồi, rất có xung động khoác áo may ô ra trận nói Lục Lăng Hằng là của ta, Cảnh Xanh Cảnh Hồng nhà ngươi cút xa ra một chút.

Đúng lúc này, Thẩm Bác Diễn nghe thấy trong phòng có tiếng động, chạy vào nhìn, Tiểu Công Cẩu đang kéo giấy vệ sinh ra đầy đất.

Thẩm Bác Diễn đạp một cái vào mông Tiểu Công Cẩu: “Lại gây chuyện! Phạt mày tối nay không được ăn!”

Tiểu Công Cẩu ư ử ư ử ủ rũ đi ra khỏi phòng.

Nhìn mớ giấy ăn hỗn độn dưới đất, Thẩm Bác Diễn tức đến phì cười, husky là chuyên gia phá quấy làm loạn, đúng là danh bất hư truyền. Hắn đang định gọi người tới dọn, đột nhiên một tia sáng lóe lên, lấy điện thoại di động ra. Hắn rất muốn dùng tài khoản mình tuyên thệ chủ quyền với Lục Lăng Hằng, tiếc là không thể được, đành phải dùng tài khoản của Tiểu Công Cẩu thôi. Thế là hắn chụp ảnh đống giấy hỗn độn dưới đất, bắt đầu viết caption.

“Tui lại gây chuyện rồi, làm bừa cả nhà lên. Nếu chủ nhân ở đây, nhất định sẽ đá mông tui. Tiếc là chủ nhân đi công tác mất tiêu rồi. Chủ nhân, anh mau quay về đi, em rất nhớ anh, đợi anh về đá cái mông nhỏ của em o(≧v≦)o~~ “

Viết xong Thẩm Bác Diễn liền đăng lên.

Thẩm Bác Diễn không muốn xem fans bình luận những gì dưới weibo Lục Lăng Hằng nữa, gọi điện thoại bảo giúp việc tới dọn nhà, lại lấy một di động khác ra lên weibo, xem tin nhắn gửi tới.

Vừa mở weibo lên, Thẩm Bác Diễn thấy bức ảnh chụp ra vẻ dễ thương mà hắn ghen tị, hơn nữa còn là Cảnh Thanh đăng. Thẩm Bác Diễn nhíu mày: Ơ, mình theo dõi Cảnh Thanh lúc nào? Hay cái trang Sina không biết xấu hổ này dám cho tên kia vào danh sách theo dõi của mình?!

Kéo xuống một chút nữa, lại thấy ảnh Sở Y Na hôn môi Liễu Kỳ.

Hửm? Hắn theo dõi Sở Y Na lúc nào cơ chứ?

Ơ ơ ơ, khoan đã khoan đã khoan đã! Thẩm Bác Diễn lập tức nhận ra có vấn đề, nhanh chóng đảo mắt nhìn lên, thấy tên tài khoản weibo của mình: Phệ thiên thần cún!!

Đậu xanh xanh xanh xanh xanh xanh! Thẩm Bác Diễn lập tức cầm lại điện thoại mình vừa đăng weibo, không nghi ngờ gì, đó chính là điện thoại đăng nhập tài khoản weibo của hắn! Hắn đăng nhầm tài khoản rồi!!!!!!!!

Weibo kia của Thẩm Bác Diễn mới đăng được năm phút, phía dưới đã bừng bừng sục sôi, số tin nhắn lại so với Cảnh Thanh và Sở Y Na ở bên kia còn nhiều hơn!

“What the heo?!(⊙o⊙)?” Thẩm tổng thích SM saoooo?!” “Chỗ giấy kia là gì thế?! Là tui đã nghĩ quá nhiều chăng?! “Thẩm tổng thẩm tổng xem em có được hông?! Em cũng thích đá mông nhắm!” “Chuẩn bị mông đi em tới đá nè!!!” “Chụp màn hình!”

Trong lòng Thẩm Bác Diễn như có ngàn vạn con thảo nê mã nhảy chồm chồm qua, hắn lập tức xóa weibo, tay run lên, suýt chút nữa ấn nhầm vào ‘đưa lên chú ý’.

Sau khi tiêu hủy chứng cứ phạm tội xong. Thẩm Bác Diễn không dám lên mạng xem bình luận. Xong rồi xong rồi, xong thật rồi! Hình tượng tổng tài bá đạo của hắn!!!!

Thẩm Bác Diễn lập tức gọi điện thoại cho trợ lý của mình, để cậu ta dùng quan hệ xã hội, nói là tài khoản của mình bị người khác hack.

Xong xuôi, Thẩm Bác Diễn vẫn đứng ngồi không yên, đi đi lại lại khắp phòng, Tiểu Công Cẩu không nhanh không chậm xoẹt qua trước mặt hắn. Thẩm Bác Diễn lập tức nhào tới, bóp cổ Tiểu Công Cẩu gầm rú lên: “TẠI MÀY MÀ RA CẢ!!! AAAAAAAAAAA CÁI CON SÚC SINH NÀYYYYY! TAO LIỀU MẠNG VỚI MÀYYYYYYYY!!!!!!!

6 thoughts on “Chương 77 – Trung khuyển bị bệnh dại

  1. Này thì nhiều tk này thì xài xong không log out này thì bất cẩn hahaha chết mất

Nói gì đi các bạn ( ´ ▽ ` )ノ

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.