Chương 61 – Sổ tay sinh tồn của tra thụ!

★ Chương 61 ★

★ TG 4 – Tên tình nhân phản bội của nguyên soái  ★

“Tên phản bội đệ nhất vũ trụ”


Diệp Minh chớp mắt một cái liền quay trở về không gian hệ thống, anh thở dài: “Chắc con trai em có bóng ma trong lòng mất.”

Giọng 888 lạnh lùng: “Cậu ta không tới thì chẳng làm sao cả.”

Diệp Minh: “…….Đây đâu phải phong cách vốn có của anh đâu nhỉ.”

888 hỏi anh: “Phong cách vốn có của tôi thế nào?”

Diệp Minh rất muốn nói anh giống như anh hùng công lý rất đa sầu đa cảm, em còn tưởng anh muốn chửi em chứ.

Nhưng anh sợ nói vậy rồi thế giới sau 888 cho anh xuyên vào thế giới gì oái ăm mất, bởi vậy nên ho nhẹ một tiếng nói: “Em cảm thấy anh vẫn luôn dạt dào cảm thông..”

888 nói: “Tôi chỉ phân tích theo lý trí thôi, tuy rằng tận mắt chứng kiến như vậy rất dễ mang bóng ma trong lòng, nhưng đúng là rất khó khống chế xác suất cậu ta tới, cũng không phải do cậu gây nên, với mấy chuyện đột ngột không có quy luật này, đồng cảm cũng không có ích gì.”

Diệp Minh: “….Anh nói nghe có đạo lý lắm.”

Anh cũng coi như biết rõ hệ thống nhà mình, số liệu về bản chất vẫn chỉ là số liệu mà thôi, không giàu cảm xúc như con người, trước đó hay phỉ nhổ anh chẳng qua là không ưa phong cách gây chuyện thừa thãi của anh mà thôi.. Chứ không phải thật sự đồng cảm với mục tiêu công lược.

Diệp Minh quyết định không tự chuốc nhục vào thân trước mặt 888, anh bật cười ha hả: “Thế giới tiếp theo là gì vậy?”

Số liệu trên vách tường lưu động mấy phút, 888 lên tiếng nói: “Chọn xong rồi, giờ có thể đưa đi luôn.”

Lúc này Diệp Minh đứng dậy nói, “Đi thôi!”

【Bíp, đã truyền tống xong.】

Diệp Minh cảm thấy linh hồn rã rời, liền biết đã truyền tống xong rồi.

Thế nhưng khi anh muốn mở mắt ra xem tình trạng mình lúc này, lại bất ngờ phát hiện không thể mở mắt ra được, anh giống như đang trong một trạng thái rất đỗi kì lạ, ngoại trừ việc có ý thức ra, thì không tài nào cử động được, không thể nói chuyện, không thể mở mắt, thậm chí là không thể thở nổi… Giống như đang ở trong cơ thể mẹ lãnh lẽo hỗn độn và cô đơn.

Ấy khoan, không thể thở nổi thì sao còn sống được kia chứ, anh quyết định trước mắt chọn xem một vài ký ức để xem mình đến thế giới nào.

Đây là thế giới giữa các vì sao trong tương lai, rất khổng lồ, có vô số vì sao vô số chủng người. Nhân loại là chủng tộc lớn nhất trong thế giới này, ngoài con người ra vẫn còn rất nhiều chủng tộc khác yêu chuộng hòa bình, họ cùng thành lập một “Liên bang nhân loại”, thống trị vô số cương vực.

Hoàng thất, nghị viện, và quân đội là ba thế lực cùng hỗ trợ lẫn nhau, là những người thực sự có quyền khống chế “Liên bang nhân loại”, theo lý mà nói “Liên bang nhân loại” xưng bá mạnh mẽ ở vũ trụ như vậy, về cơ bản không có chuyện đấu đá nội bộ gì cũng đã đủ bận rộn rồi, nhưng thế giới này không như vậy, nhìn chung nhân loại vẫn còn đoàn kết với nhau, bởi vì họ còn có một kẻ thù đáng sợ — Dị thú ngoại tinh.

Ở vũ trụ gần như vô biên vô hạn này, ngoài nhân loại ra vẫn còn rất nhiều dã thú hung tàn, chúng là những cá thể mạnh mẽ, khát máu và tàn bạo, muốn nuốt chửng nhân loại, tinh cầu, khoáng vật, như châu chấu muốn phá hủy tất cả mọi thứ, hơn nữa còn không thể thuần phục, chúng không ngừng cố gắng chiếm lĩnh nhiều lãnh thổ màu mỡ thuộc về nhân loại, coi nhân loại như đồ ăn, phá hủy tất cả các quy tắc, dùng máu tanh nguyên thủy để thống trị tất cả.

Chúng là kẻ địch lớn nhất của nhân loại, để ngăn cản sự xâm chiếm của loài dị thú này, liên bang nhân loại cho xây dựng một chiến tuyến khổng lồ!

Tuy rằng cá thể dị thú mạnh mẽ, bộ tộc của chúng đông đảo, nhưng không tập trung, không biết sáng tạo và dùng vũ khí công nghệ cao, chỉ sinh sôi theo cách của động vật nguyên thủy. Tất cả những điều này khiến chúng không thể hoàn mỹ, vẫn bị liên bang nhân loại áp chế, tuy rằng chúng hung hãn, nhưng mức độ nguy hiểm này nhân loại vẫn có thể khống chế, mãi cho đến khi có một con dị thú mạnh mẽ nhất sinh mệnh xuất hiện, thay đổi hiện trạng này.

Chúng tôn xưng nó là — Lãnh chúa Hicks.

Lãnh chúa Hicks là một sinh mệnh độc nhất vô nhị được vũ trụ sinh ra, không ai biết được bản thể của gã, cũng không ai biết rốt cuộc dáng vẻ gã ra sao, nhưng sự khống chế mạnh mẽ của gã khiến gã gần như thống lĩnh toàn bộ quần thể dị thú, đại đa số dị thú ngoại tinh để gã sai khiến, chúng không còn chiến đấu đơn lẻ nữa, mà bắt đầu biết cách hợp tác, bắt đầu có trí khôn mưu lược.

Điều này khiến chúng nhất thời trở nên khó giải quyết hơn.

Dưới sự lãnh đạo của lãnh chúa Hicks, các dị thú ngoại tinh bắt đầu xâm phạm chiến tuyến của liên bang nhân loại với quy mô lớn, đồng thời đập tan vài căn cứ đóng quân của các binh sĩ nhân loại, mãi đến một ngày, dưới tình huống mọi người không hề nghĩ tới, chúng chiếm lĩnh được một cứ điểm kiên cường ở nơi xa nhất bên ngoài liên bang — Cứ điểm Laris.

Liên bang nhân loại chịu tổn thất nặng nề, qua chiến dịch lần này, mọi người mới biết Hicks là một người có năng lực đáng sợ đến nhường nào, nó có thể bắt cóc cướp giật nhân loại, tiến hành cải tạo bọn họ, biến họ thành hậu duệ dưới sự khống chế của bản thân, sau đó đưa họ quay trở về liên bang nhân loại làm gian tế, trong ứng ngoài hợp.

Điện hạ Sarn trong hoàng thất nhân loại cũng hy sinh trong ngày cứ điểm Laris bị hủy diệt, các chiến tuyến liên bang nhân loại cũng gần như bị đập tan, vô số người đã trở thành món ăn, cuối cùng con người cũng bắt đầu ý thức được sự đáng sợ của lãnh chúa Hicks, dị thú không còn là loài dã thú hung tàn ngu xuẩn nữa, chúng trở nên mạnh mẽ không còn điểm yếu nào.

Chiến dịch tàn khốc ấy, cuối cùng được gọi là — Ngày Laris bị diệt vong.

Sau khi điện hạ Sarn hi sinh, nguyên soái Corson của quân bộ ngăn cơn sóng dữ, làm gương cho binh sĩ, cuối cùng cũng đẩy lùi được sự tiến công của Hicks, đẩy nó ra ngoài phòng tuyến thứ hai.

Corson là đệ nhất chiến thần của quân đội, một mình hắn giết mấy ngàn con dị thú, gần như đánh đâu thắng đó không gì có thể ngăn cản nổi, sau tuyệt cảnh ấy, hắn trở thành hy vọng của nhân loại, khiến mọi người cảm thấy những con dị thú đáng sợ kia có thể bị đánh đuổi, quân đội loài người vẫn mạnh mẽ như trước.

Corson trấn thủ phòng tuyến biên cương, hắn ban bố một loạt điều lệ, huấn luyện quân đội nhân loại thành những người mình đồng da sắt như thùng thép, kiểm tra nghiêm ngặt các loại gian tế, tiến hành đo lường nghiêm ngặt với từng binh sĩ trong quân đội, cũng thực thi một loạt biện pháp bảo mật.

Muốn chống lại Hicks, thì đầu tiên phải không để nó có cơ hội trà trộn nanh vuốt của mình vào quân đội nhân loại.

Những con người sau đó bị Hicks cải tạo khống chế, được gọi là — Cảm nhiễm giả. (Người bị cảm hóa)

Tuy rằng những cảm nhiễm giả vốn là con người, nhưng sau khi bị cải tạo đã không còn ký ức của con người nữa, hình dạng thể chất đều có thể thay đổi, là những cá thể đã bị Hicks khống chế hoàn toàn, họ không có cơ thể mạnh mẽ như những dị thú kia, cơ thể vẫn được xem như là của con người, tác dụng duy nhất là gian tế bị Hicks đưa vào trà trộn.

Đối với nhân loại mà nói, từ thân thể đến trái tim của những cảm nhiễm giả đã không còn là con người nữa, cái giá khốc liệt này khiến con người ghét cay ghét đắng họ.

Một khi cảm nhiễm giả bị phát hiện ra, giết chết không cần luận tội!

Mà cơ thể Diệp Minh xuyên vào tên là Harvey, chính là một cảm nhiễm giả như vậy.

Bản thể của anh cũng là con người, nhưng sau khi bị Hicks cải tạo khống chế, không còn ký ức của con người nữa, sau khi bị giao cho thân phận mới, anh quay về quân đội loài người làm một binh sĩ.

Hicks giao nhiệm vụ cho Harvey trà trộn vào quân đội loài người, đồng thời cố gắng thu thập được càng nhiều tin tức càng tốt, củng cố địa vị lên cao, chuẩn bị cho sự tiến công sau này của nó.

Thân thể này của Diệp Minh cũng chịu sự khống chế nhất định từ Hicks, đúng là có chút bất đắc dĩ, anh quyết định vừa đọ sức với Hicks vừa hoàn thành nhiệm vụ của mình, dù sao Hicks chế tạo nhiều hậu duệ như vậy, có lẽ cũng không có thời gian để theo dõi một mình anh.

Thế nhưng trải qua một thời gian, sau khi thăm dò tình hình, Diệp Minh phát hiện ra thân phận này cũng không hoàn toàn bất lợi, mà ngược lại vô cùng hữu dụng, anh nhanh chóng lên một kế hoạch tuyệt diệu cho bản thân.

Mục tiêu công lược của Diệp Minh là chiến thần nhân loại, nguyên soái quân bộ — Corson.

Thân là một tên lính quèn, muốn được Corson chú ý đến cũng không phải chuyện dễ dàng gì, nhưng nếu có Hicks giúp sức thì lại khác. Dù sao Hicks cũng rất tình nguyện thấy anh tiếp cận Corson đồng thời được Corson yêu thích, như vậy anh càng có thể giúp sức cho Hicks, càng có giá trị lợi dụng hơn. Diệp Minh liền quyết định lợi dụng tâm lý này của Hicks.

Mỗi người một ý, một con người một quái vật ngoại tinh cứ như vậy nhất trí với nhau.

Hicks tạo ra rất nhiều cảm nhiễm giả, phẩm chất cao thấp khác nhau, có rất nhiều người đi được nửa chừng thì lộ nguyên hình, trở thành quái vật nửa người nửa thú, sau khi thân phận bại lộ bị giết đi, còn có một số lượng lớn những người còn chưa qua kiểm tra và sàng lọc đã bị giết đi, chỉ còn một số lượng rất nhỏ có thể trà trộn vào, nhưng dưới luật của Corson, rất khó để leo lên vị trí cao hơn.

Bởi vì con người đã được giáo huấn, có những cơ chế phân biệt kiểm tra nghiêm ngặt và hoàn thiện, kế hoạch này của Hicks cũng không được tiến hành thuận lợi.

Nhưng thân thể của Diệp Minh hiển nhiên là một cá thể thành công hiếm thấy, anh có ngoại hình đẹp, tổ hợp gen vô cùng ổn định, vẫn không bị ai phát hiện ra, thậm chí còn trải qua rất nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt, cuối cùng cũng đứng vững ở quân đội nhân loại, hơn nữa còn lên đến vị trí thiếu tá.

Hicks ôm rất nhiều kỳ vọng với anh.

Diệp Minh cho rằng bản thân đã có tư cách để đàm phán, anh bắt đầu thỉnh cầu Hicks trợ giúp mình nhiều hơn, để anh có thể tiếp cận Corson và giành được hảo cảm, Hicks quả quyết đồng ý.

Nó phái một bầy thú dị tập đi tập kích một căn cứ địa, bởi vì trước đó đã lên kế hoạch xong, chỉ giúp Diệp Minh diễn kịch.. Trong lần tập kích đó, Diệp Minh biểu hiện vô cùng xuất sắc, đó là lần đầu tiên anh phát hiện được địch đồng thời cứu được rất nhiều đồng bào, bởi vì chiến tích xuất sắc mà anh được tăng lên hai cấp bậc, lần đầu tiên được Corson chú ý tới.

Cứ như vậy hai năm trôi qua, nhờ có Hicks lén lút giúp đỡ và phối hợp, Diệp Minh từng bước lên cao.. Hicks không tiếc hi sinh một số lượng lớn quân mình để lót đường cho Diệp Minh, trở thành hòn đá kê chân giúp anh đạt được chiến công, đưa Diệp Minh lên trở thành ngôi sao mai của quân đội nhân loại.

Anh thông minh, không sợ sệt, quả cảm, mạnh mẽ, anh tuấn, từ một tên lính quèn trở thành một đại tá, luôn là người rất “hot” trong quân đội, được các thanh niên hoan nghênh nhất chỉ sau Corson, có rất nhiều người yêu mến anh.

Corson cũng đã gặp mặt Diệp Minh mấy lần, vô cùng tán thưởng sự quả cảm và năng lực của anh, rất vui lòng bồi dưỡng hậu bối tuổi trẻ tài cao này.

Địa vị của Diệp Minh càng ngày càng cao, Hicks cũng càng ngày càng tập trung vào anh, nó cho rằng anh là tạo vật hoàn mỹ nhất của bản thân.

Hicks vô cùng thích Diệp Minh, đồng thời ra lệnh cho Diệp Minh tiếp tục tiếp cận Corson, tới gần đội hạt nhân của quân đội liên bang.

Yêu cầu này cũng rất đúng ý Diệp Minh, lúc này anh hy vọng Hicks có thể tạo thêm nhiều cơ hội cho mình.

Thế là Hicks lại một lần nữa phát động cuộc tấn công nhân loại với quy mô lớn, lần này không còn là trò đùa trẻ con nữa, nó không những phái ra một lượng lớn đội chủ lực, thậm chí còn để lộ mấy cảm nhiễm giả đã cho trà trộn vào loài người trước đây, cuộc tấn công lần này vô cùng nguy hiểm, một lần nữa đẩy một căn cứ rơi vào tuyệt cảnh.

Mà trong cuộc chiến lần này Diệp Minh biểu hiện vô cùng anh dũng, lại một lần nữa bộc lộ tài năng, anh bất chấp bị thương và nguy hiểm để đi giúp đỡ Corson đang rơi vào nguy hiểm. Dù Diệp Minh không đi thì cuối cùng Corson cũng có thể một mình phá vòng vây, thế nhưng nhất định sẽ tổn thất nặng nề, cũng nhờ Diệp Minh đi cứu tòa căn cứ đó.. mà đã cứu được chiến hữu của mình cùng với rất nhiều người dân vô tội.

Tuy rằng Corson đã chú ý tới Diệp Minh từ trước, thế nhưng biểu hiện của Diệp Minh khi ấy đã khiến hắn phải kinh ngạc.

Corson đưa Diệp Minh bị trọng thương về phủ đệ của mình để tiến hành chữa trị thật tốt, đồng thời thử hỏi xem liệu Diệp Minh có bằng lòng tới nhậm chức ở đội quân của hắn không.

Đương nhiên Diệp Minh sẽ đồng ý, anh nói Corson chính là thần tượng của anh, là mục tiêu anh hằng phấn đấu, dáng vẻ như một fanboy thứ thiệt.

Corson rất vui, liền giữ Diệp Minh ở lại bên mình.

Lửa gần rơm dễ bén hơn nhiều, chỉ cần ở bên cạnh Corson rồi, còn sợ không bắt được hắn hay sao?

Thế rồi mấy năm trôi qua, hai người họ cùng vào sinh ra tử, từ cấp trên cấp dưới đơn thuần trở thành tình đồng chí, rồi lại từ tình đồng chí trở thành đôi bên thầm mến, nảy sinh tình cảm, cuối cùng nước chảy thành sông Corson tỏ tình với anh.

Diệp Minh vui vẻ nhận lời tỏ tình, xác định quan hệ, độ hảo cảm của Corson cũng đạt max rồi.

Chỉ tiếc là Diệp Minh phải đi, ngay khi cọ được đủ độ hảo cảm, Diệp Minh nghĩ xem nên tránh đi như nào mới tốt, lúc này anh lại nhận được mệnh lệnh của Hicks đã lâu không gặp.

Hicks cho rằng địa vị của anh bây giờ đã đủ cao, là thiếu tướng quân bộ, còn là người yêu của Corson – người quản lý quân bộ, cuối cùng cũng có thể giúp ông.

Hicks ra lệnh cho Diệp Minh đánh cắp bí mật quân sự, lực lượng chiến đấu và sơ đồ của cứ điểm Redrick, cũng yêu cầu anh nội ứng ngoại hợp trong quá trình gã tiến hành tập kích, mở một con đường cho quân đội của gã tiến vào.

Tốt nhất có thể nhân cơ hội ám sát, hoặc là ngăn cản Corson.

Lúc bấy giờ Diệp Minh mới nhớ tới con quái vật mình bị lợi dụng bấy lâu, bây giờ đối phương muốn thu lợi túc, há miệng mắc quai… Nhưng tốt xấu gì anh cũng là một con người, tuy rằng trước đây anh cũng gây chuyện, nhưng sao có thể giúp mấy con quái vật kia đánh người mình chứ?

Anh có thể không để ý đi phản bội Corson, nhưng bảo anh đẩy mấy trăm triệu con người vào chiến tranh rồi sống chết mặc bây, dù chỉ là trò chơi thôi cũng đâu thể điên rồ như vậy.

Diệp Minh vốn không có ý định phối hợp với Hicks, độ hảo cảm đạt max rồi thì qua cầu rút ván thôi! Gã ta cũng không thể bắt anh lại.

Chuyện này khiến Diệp Minh suy nghĩ một chút, quyết định tương kế tựu kế! Tuy rằng anh không thực sự bán cơ mật đi, nhưng anh sẽ để Corson biết thân phận cảm nhiễm giả của mình, như vậy hắn sẽ không còn yêu anh nữa.

Cảm nhiễm giả gặp người nào giết người đó, đây chính là mệnh lệnh của Corson!

Như vậy sẽ giúp giữ được trọn vẹn quân đội của nhân loại, chứ nếu đối đầu với Hicks thì căn bản không thể vượt qua được.

Nhận được mệnh lệnh rồi, buổi tối ngày hôm sau, anh sao chép một bản bí mật quân sự, sau đó lặng lẽ bỏ trốn, nhưng vậy Corson sẽ phát hiện ra anh biến mất cùng bí mật quân sự, chẳng mấy chốc sẽ biết anh là gian tế do Hicks phái tới.

Nhưng anh vừa mới trốn tới một tinh vực không người, thì bị một đám người chặn lại.

Chặn lại anh không phải người của Corson, nhưng cũng là một thành viên trong quân đội nhân loại, là một con người thực sự — Thiếu tá Roy.

Roy thân là con người, nhưng lại đi dựa dẫm vào Hicks để phản bội lại con người.

Hắn ta vẫn ái mộ Corson, ghen tị Diệp Minh nhận được tình yêu thương của Corson, ghen tị anh nhận được sự tín nhiệm và sủng ái của Hicks… Sự đố kị khiến nội tâm hắn ta trở nên vặn vẹo.

Hicks nhận ra Diệp Minh thế mà không hành động theo yêu cầu ban đầu, mà chạy về phía ngược lại, lúc này liền ra lệnh chặn người lại, vì căm hận Diệp Minh mà Roy chủ động xin đi bắt Diệp Minh.

Diệp Minh thế mà lại dám phản bội đại nhân Hicks, tên ấy sẽ mất hết tất cả! Roy rất muốn ngẩng đầu lên trời cười một tiếng, đúng là tự đào hố chôn mình.

Nếu là bình thường Diệp Minh việc gì phải sợ Roy? Thế nhưng lúc này đây anh muốn bỏ trốn, cơ thể này ra sao thì ra, bị tóm đi cũng được.

Ký ức cuối cùng của anh trước khi đi là bị Roy bắt lấy đưa tới cho Hicks.

【Diệp Minh: ….Em cảm thấy chắc Hicks sẽ không dễ dàng tha cho em.】 Con quái vật đáng sợ kia không dễ lừa gạt, bản thân mình lợi dụng xong còn phản bội gã, nhất định gã sẽ không bỏ qua cho mình, chỉ có điều tình huống bây giờ là sao chứ?

【Diệp Minh: Sao em vẫn còn chưa chết? Gã không lột da rút gân em à?】

【888: Chắc đại khái là Hicks vẫn còn không nỡ giết cậu, dù sao thì nó chế tạo mấy vạn cảm nhiễm giả, có mỗi cậu là thành công trà trộn lên đến hàng thiếu tướng, còn lừa gạt được Corson một lòng với cậu. Cậu thử đứng ở vị trí của nó mà nghĩ xem, cậu nuôi mười ngàn đứa con, dốc hết tâm huyết bồi dưỡng bọn chúng, cuối cùng cũng có một đứa bản lĩnh nhất có tiền đồ nhất, kết quả đột nhiên nó không nghe lời, cậu giết nó luôn hay là dạy dỗ lại để nó nghe lời?】

【Diệp Minh: Vẫn là lợi dụng một chút rác rưởi…】

【888: Đúng vậy, sau khi cậu bị bắt về, Hicks đã tiến hành trừng phạt với cậu. Tôi có lòng tốt nhắc nhở cậu một chút, lột da rút gân so với cái này không tính là gì đâu.】

888 nói xong gửi một đoạn video vào trong đầu Diệp Minh, chính là thân thể của Harvey ở thế giới này. Cả người anh ta xích lõa, nhắm mắt lại dường như đang ngủ, vô số sợi tơ như những mạch máu nhỏ bé ghim vào làn da anh, cơ thể anh bị vô số sợi tơ huyết xuyên qua như vậy, mà bốn phía xung quanh là màn đêm tăm tối, những chất lỏng hỗn tạp vẩn đục hòa cùng máu thịt.

Diệp Minh thấy vừa kinh khủng vừa buồn nôn…. Đừng nói anh đang ở trong bụng quái vật đấy nhéeee!!!!

【Diệp Minh: Dù trông rất đáng sợ… nhưng đây cũng tính là trừng phạt à? Không đau không ngứa, chỉ như ngất xỉu thôi ấy mà.】

【888: Hahahaha.】

【Diệp Minh: Anh cười cái gì?】

【888: Còn không phải sợ cậu đau quá linh hồn lại phi thẳng về không gian hệ thống sao, hay là để tôi bỏ cái ngăn cách cảm giác đau cho cậu hưởng thụ cảm giác này nhé.】

【Diệp Minh: ……】

【888: Nếu phụ nữ sinh con là đau cấp độ mười, thì cái này của cậu chắc là cấp một trăm. Mấy sợi máu kia là dây thần kinh của Hicks đấy, nó có thể khiến cậu trầm luân trong cơn ác mộng vô tận, chịu đựng sự dằn vặt này mãi mãi. Tính ra đã ba năm rồi, ba năm qua cậu đều bị hành hạ trong ác mộng đau đớn, tôi thấy nó thực sự tức giận chuyện cậu không nghe lời đấy hahaha. 】

【Diệp Minh: ….】

【Diệp Minh: Anh à anh nhất định phải bình tĩnh! Đừng không cẩn thận tắt mất cái ngăn cách cảm giác đau đấy!】

【888: Cậu cầu xin tôi đi, cậu cầu xin rồi tôi không run tay nữa.】

【Diệp Minh: Em cầu xin anh!!! (づ ̄3 ̄)づ】

Thôi bỏ đi, 888 cảm thấy uy hiếp tên dở hơi này chẳng có chút cảm giác thành công nào.

【888: Dù sao cậu ở đây cũng không có ký ức gì, để tôi gửi cho cậu xem mấy chuyện xảy ra bên ngoài, cậu xem cho kỹ đấy.】

Diệp Minh vừa xem xong liền kinh hãi đến độ biến sắc.

Sau khi anh bị Hicks bắt về, không bao lâu sau Hicks vẫn phát động tấn công như cũ.

Mặc dù lúc anh bỏ trốn đã âm thầm hủy bản copy, nhưng Roy vẫn bán đứng liên bang nhân loại, dùng đồng tử mắt và vân tay của Diệp Minh để ăn cấp cơ mật giao cho Hicks.

Dưới sự phản bội của Roy, Hicks tiến công đập tan hơn một ngàn tòa căn cứ của con người, cả cứ điểm Redrick to lớn cũng bị Hicks xâm chiếm, phòng tuyến của con người rút lui mười vạn năm ánh sáng, dưới cuộc chiến tranh, đã có ba trăm triệu dân thường và sáu mươi triệu binh sĩ tử vong.

Sự khốc liệt không thua gì so với ngày Laris bị diệt vong.

Tám năm trôi qua, cứ điểm Redrick lại nốt gót, theo cứ điểm Laris bị chôn vùi trong vũ trụ..

Mà Diệp Minh (Harvey) cũng bị bêu danh khắp thế giới các vì sao.

Thân phận cảm nhiễm giả của Diệp Minh (Harvey) bị chứng thực, anh lại đào tẩu trước khi Hicks phát động cuộc tấn công, đồng thời dùng quyền của mình để đánh cắp cơ mật quân đội, từng bằng chứng đều chứng minh anh là một tên phản đồ!

Thiếu tướng Harvey nổi danh khắp chốn, thuộc hạ tín nhiệm của Corson, chiến hữu của hắn, người yêu của hắn đã phản bội hắn.

Phản bội cả nhân loại.

Cái tên Harvey cũng được lưu vào sử sách giống như điện hạ Sarn, nhưng điện hạ Sarn thân là hoàng tử, hi sinh vì nhân loại, được người đời kính ngưỡng.. Còn anh lại là tên gian tế phản bội hèn hạ nhất trong lịch sử, chịu đủ mọi sỉ vả, cũng bởi vì chuyện của anh mà mọi người càng thêm hận và sợ hãi với cảm nhiễm giả.

Cũng bởi những con quái vật phản bội kia, khiến con người lại một lần nữa phải trả một cái giá quá đắt.

Bọn chúng nhất định phải chết! Quân đội loài người lại một lần nữa tiến hành thanh tẩy, mọi người thà giết nhầm còn hơn bỏ sót, nhất thời khiến lòng người hoang mang, thậm chí chỉ vì chút hoài nghi nhỏ bé mà xảy ra thảm kịch tự sát hại lẫn nhau.

Cuối cùng vẫn là Corson hạ lệnh ngăn cản hành vi hoang đường này.

Nếu cứ để mặc khủng hoảng tiếp diễn, không đợi Hicks tấn công lần nữa, bọn họ sẽ tự hủy diệt bản thân.

Vào lúc nguy cấp nhất, Corson không chìm đắm trong nỗi bi thương đau đớn khi bị người yêu phản bội, đứng lên lãnh đạo quân đội tác chiến, vất vả lắm mới bình ổn được con người ở chiến tuyến cuối cùng, đuổi quân đội của Hicks ra ngoài! Sau đó hắn quay trở lại hành tinh thủ phủ nhận chất vấn, bởi vì bị Diệp Minh liên lụy, có người muốn cắt chức hắn, tiến hành điều tra với hắn.

Cũng bởi vậy mà hắn phải chịu hình phạt hà khắc và sự tra hỏi của quan quân thượng tầng, cùng những lần bức cung không quản ngày đêm.

Cuối cùng vẫn là hoàng thất nâng đỡ Corson, nói hắn chỉ bị lừa lọc, Corson tuyệt đối không thể phản bội nhân loại, cuối cùng hắn mới được thả ra.

Những cuộc chiến quyền lợi không phân biệt thời cơ, luôn có những người không ưa Corson muốn thế lực của hắn trong quân bộ suy yếu, không ngừng lôi chuyện Diệp Minh (Harvey) phản bội ra để công kích hắn, bôi nhọ thanh danh của hắn.

Sự mất mát to lớn khiến nhân dân vô cùng bất mãn với Corson, cho rằng Corson thân là người nắm giữ trọng trách của quân bộ, nhưng lại yêu một cảm nhiễm giả, họ đặt rất nhiều nghi vấn trước năng lực của hắn, thậm chí có người còn nghi ngờ thực chất hắn cũng là một cảm nhiễm giả, có lẽ cũng phản bội nhân loại, những suy đoán hoang đường vô căn cứ ầm ĩ cả lên, mỗi một lời đồn đều có người đứng sau lưng châm dầu vào lửa.

Tuy rằng cuối cùng Corson vẫn có hoàng thất ủng hộ vị trí, nhưng chuyện này vẫn tạo thành một đả kích to lớn không thể cứu vãn với hắn, rõ ràng là một anh hùng vào sinh ra tử vì nhân loại, nhưng bởi vì yêu một người không nên yêu, mà bị người người chế giễu nhạo báng.

Corson mặc những lời công kích, cũng không để ý tới những lời nhạo báng của người khác.

Điều khiến hắn đau đớn là, người hắn yêu thương phản bội hắn, đánh đổi bằng ba trăm triệu sinh mệnh của dân thường vô tội và sáu mươi triệu chiến sĩ, máu thịt họ bị chôn vùi mãi mãi ở thẳm sâu trong vũ trụ.

Hòa làm một thể với cứ điểm Redrick đã chìm trong tăm tối.

Sự hối hận, đau đớn dằn vặt hắn mỗi phút mỗi giây.

Để cứu vãn sai lầm, Corson tự ra lệnh treo giải truy sát với Diệp Minh (Harvey), chỉ cần anh còn sống ở bất cứ đâu trong vũ trụ, mọi người đều có thể giết anh!

【Diệp Minh: QAQ】

【888: Sao vậy?】

【Diệp Minh: Nếu em mà quay lại, mỗi người nhổ một ngụm nước miếng cũng đủ dìm em chết đuối luôn rồi… Em sợ lắm, hay là trước mắt em cứ ở đây đi.】

【888: Giờ cậu biết sợ rồi đó à? Lúc trước tôi không ngăn cản cậu à? Đang yên đang lành giả làm kẻ phản bội làm gì, giờ thật sự thành kẻ phản bội rồi, nếu như khi đó cậu ở lại bị người ta phát hiện rồi giết chết vẫn còn tốt hơn bây giờ, ít nhất không để Roy có cơ hội lợi dụng cậu.】

【Diệp Minh: Huhuhuhu em sai rồi…..】

【Diệp Minh: Nếu biết trước như vậy em đã đạp tên Roy một phát chết tươi rồi, em tốt xấu gì cũng chỉ đùa giỡn tình cảm một chút, chứ anh ta thì phản bội cả đồng bào của mình! Còn giá họa cho em nữa!】

【888: Ừ, tên ấy xấu xa hơn cậu.】

【Diệp Minh: ….】888 thế mà không chế giễu anh, còn nói người ta còn xấu tính hơn anh nữa! Quả nhiên không so sánh thì không có thương hại, chỉ cần so sánh với tên rác rưởi này, 888 sẽ cảm thấy anh tốt! Đây gọi là không có kẻ xấu nhất chỉ có kẻ xấu hơn…

【888: Nhưng tôi không hề nói cậu là người tốt.】

【Diệp Minh: …..】

【Diệp Minh: Mà trước mắt không nói tới những vấn đề kia, giờ không biết tiến hành nhiệm vụ này kiểu gì đây.. Giờ em tiếng xấu lan xa, ai nhìn thấy cũng muốn giết em, căn bản không thể quay về giảm giá trị hắc hóa được, có khi vừa đặt chân xuống liên bang nhân loại đã bị băm thành nhân bánh, đến Corson còn không gặp được, dù có gặp thì nói không chừng ảnh cũng muốn đại nghĩa diệt thân QAQ… Hơn nữa giờ em bị kẹt ở đây, cũng không thể rời khỏi được.】

【888: Cũng không phải hoàn toàn hết cách, phải xem cậu có biết thức thời không.】

【Diệp Minh: Anh nói là Hicks còn có ý định lợi dụng em nữa?】

【888: Nếu nó cảm thấy cậu vô dụng, thì còn giữ cậu ở lại làm gì, hành hạ như vậy chỉ là muốn cậu thần phục trở lại.】

【Diệp Minh: Nói thì nói vậy, nhưng em hành động cũng có chút khó khăn mà…】

Diệp Minh cân nhắc một chút, sau khi Hicks tấn công cứ điểm Redrick thì bị quân đội loài người cản trở lại.

Corson vẫn tự mình cắm chốt ở tiền tuyến, hắn rất khó nhằn, Hicks không tài nào bắt được hắn, cuộc chiến lại một lần nữa rơi vào thế bí.

Mà bởi vì sợ bị phản bội, nên quân đội loài người càng kiểm tra cảm nhiễm giả nghiêm ngặt hơn, Hicks rất khó cho thủ hạ trà trộn vào, trước đó có người còn chưa đi vào đã bị quân đội giết, dù sao thì rất khó để chế tạo những hậu duệ như Harvey.

Nếu không phải anh quá quý giá, có lẽ Hicks đã giết chết anh từ lâu rồi.

【Diệp Minh: Em có cách rồi!】

【888: Hửm?】

Diệp Minh bắt đầu ngày ngày rên rỉ trong lòng, đau khổ quá khó chịu quá không muốn kiên trì nữa muốn từ bỏ muốn điên rồi.. Đồng thời nhờ 888 truyền cảm thụ của anh qua dây thần kinh tới Hicks, 888 thấy anh giả bộ vất vả như vậy cũng miễn cưỡng phối hợp.

Cứ như vậy một tháng trôi qua, bỗng có một ngày, Diệp Minh cảm thấy bốn phía xung quanh có động tĩnh, sau đó “rầm” một tiếng, cảm giác như mình bị cái gì đó nôn ra ngoài.

888 lập tức nhắc nhở bên tai anh mau mau kêu la thảm thiết! Muốn thảm thế nào thì thảm thế đó, đừng giữ sức lực.

Thế là Diệp Minh phát hiện ra mình có thể bắt đầu cất những tiếng kêu thảm thiết, anh cuộn mình quỳ ở đó, giọng khàn đặc, mãi nửa ngày sau mới có thể mở mắt ra, cơ thể anh dính những chất nôn sền sệt, cảm thấy mình như đang nằm trên một miếng thịt lớn, anh mơ màng mở mắt ra, liền thấy bốn phía xung quanh như những xúc tu chụm lại thành một cái lồng sắt gió thổi không lọt, những hút giác phía trên còn to hơn cả cái đầu của anh.

Diệp Minh phải kiềm chế lắm mới không nôn ra, thế nhưng cơ thể anh run lẩy bẩy, không phải đau đớn.. mà là cảm thấy thật đáng sợ, thật ghê tởmmmmm!

【Diệp Minh: Đây là cái quần què gì vậy? Quái vật xúc tu siêu cấp vũ trụ à??】

【888: Đây là bản thể của Hicks.】

【Diệp Minh: Ban nãy em bị phun ra từ đâu vậy…. Mà thôi, anh đừng nói với em!】

【888: À, cậu bị phun ra từ cái hút giác trên đầu cậu kia kìa, lúc trước cậu ở trong cái xúc tu đó.】

【Diệp Minh: ….】 Đậu xanh rau má ăn hổng có ngonnnn!

Ngay khi Diệp Minh run lẩy bẩy, anh thấy một cái xúc tu to lớn ở trước mặt dần dần tách sang hai bên, lộ ra một cái khe, sau đó là một con ngươi màu vàng óng xuất hiện, con ngươi vàng óng kia có đồng tử mắt dựng thẳng, bởi vì quá to lớn, nên có thể thấy rõ những tơ vằn trên đó, vô cùng kinh khủng.

Một giọng nói trầm thấp đột nhiên vang lên trong đầu Diệp Minh: “Con trai của ta, con đã biết chưa?”

7 thoughts on “Chương 61 – Sổ tay sinh tồn của tra thụ!

  1. Ui lâu lắm ui nha mới thấy có chương mới. Mk tưởng hiks là con chó lớn chứ. Aiye là con bạch tuột khổng lồ. Ghê quá đi.
    Thanks muối.

  2. Tui nghi “thuốc tẩy” sẽ mang gương mặt khác trà trộn vào thế giới con người :v

  3. Nhìn số chương thôi là đã biết thế giới này sẽ ngược đủ thảm rồi. Oce đã cbi mũ và 1 con tim thật vững chắc, vào việc nào🙊

Nói gì đi các bạn ( ´ ▽ ` )ノ

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.