Chương 63 – Sổ tay sinh tồn của tra thụ

★ Chương 63 ★

Hoài nghi~

Khoảnh khắc ấy, một cảm giác quen thuộc không tên, theo đôi mắt thâm thúy kia truyền tới lòng Corson, trái tim đã đóng băng tĩnh mịch bấy lâu dường như rung động trong thoáng chốc.

Corson bình tĩnh nhìn đôi mắt kia, một lúc sau mới hoảng hốt nhận ra rằng, đó là một gương mặt không hề giống với Harvey.

Sĩ quan trẻ tuổi với mái tóc đen và đôi mắt màu tím sẫm, tướng mạo rất phổ thông, tuyệt nhiên khác với Harvey tóc vàng mắt xanh anh tuấn chói mắt, thế nhưng.. bóng lưng quen thuộc ban nãy, và khoảnh khắc chàng sĩ quan trẻ tuổi quay đầu lại, mang tới cảm giác chấn động không tên, đè nén trong lòng hắn.

Diệp Minh và nhóm Charlie đứng ở cổng, lúc này thấy Corson đi tới, đều cung kính hành lễ như những người binh lính khác.

Nhóm Charlie và Hawke, đôi mắt ai nấy cũng đều như đang phát sáng, sùng bái kích động nhìn Corson, sở dĩ họ hẹn nhau tới cổng, chính là bởi ôm hy vọng nhỏ bé liệu có thể vô tình được gặp Corson hay không, không ngờ lại thật sự gặp được! Đúng là may mắn quá đỗi!

Ánh mắt các cậu sĩ quan trẻ cháy bỏng và chân thành như vậy, trưởng quan căn cứ là thượng tá Reigns đi sau Corson khẽ cười, ông hiểu được tâm lý muốn gặp mặt thần tượng trong lòng của họ, sẽ không vì chút chuyện nhỏ này mà quở trách họ, lại nói chắc nguyên soái cũng sẽ không để ý tới.

Diệp Minh đứng trong đám đông, trong đôi mắt anh dường như hàm chứa tâm tình phức tạp mà không thể truyền lời, dẫu rằng anh cũng đứng nghiêm, tay phải đặt lên ngực như những người khác, hành động không có bất cứ một sơ hở nào, nhưng vẫn có cảm giác không tên.. khiến con người ta cảm thấy anh hoàn toàn bất đồng với những người này.

Trưởng quan căn cứ — thượng tá Reigns cũng đưa mắt nhìn qua Diệp Minh, hơi nghi hoặc một chút, luôn cảm thấy vẻ mặt cậu lính này có gì đó không đúng, đứng trong nhóm binh lính kích động như fans, có vẻ như anh không hề ngạc nhiên trước sự xuất hiện của Corson, càng không có biểu hiện gì là kinh hỉ.

Corson cũng chú ý tới điểm này, họ đứng cách xa nhau, ánh mắt đều chỉ dừng trên người đối phương.

Tuy rằng Reigns cảm thấy Diệp Minh có chút kỳ quái, nhưng cũng không cho rằng đây là một chuyện to tát, tuy rằng Corson rất có tiếng tăm ở cứ điểm Mulho, nhưng không phải ai gặp hắn cũng sẽ kích động như fans gặp thần tượng, thi thoảng lẫn một vài người không thích hoặc tâm tình nội liễm cũng bình thường mà, có người nói ở hành tinh thủ phủ kia, còn có rất nhiều người không thích nguyên soái nữa là.

Ông nhanh chóng thu tầm mắt, nghi hoặc nói với Corosn: “Thưa nguyên soái?”

Corson làm như không có chuyện gì xảy ra mà thu hồi tầm mắt, đè nén tâm tình dị thường trong lòng xuống, hờ hững nói: “Không có gì.”

Dứt lời hắn tiếp tục đi ra ngoài, nhanh chóng cùng nhóm quan quân rời khỏi nơi này.

Thượng tá Reigns tiễn Corson về tới tận phủ đệ của hắn, đang định cáo từ rời đi trước, đột nhiên Corson nói với ông ta: “Reigns, ông ở lại đây một chút.”

Reigns vừa nghe thì có phần kích động, ông chỉ là một thượng tá nho nhỏ mà thôi, bình thường không có tư cách gặp mặt Corson, như vậy đã là hiếm thấy lắm rồi, hôm nay Corson gọi ông ở lại, chẳng lẽ có chuyện gì? Nhưng ông nhanh chóng lấy lại tinh thần sau sự kích động, vẻ mặt thấp thỏm, Corosn đó giờ luôn công chính nghiêm minh yêu cầu nghiêm ngặt, không phải vì cảm thấy ông quản lý có sai sót gì nên mới giữ ông lại chứ?

Corson hoàn toàn không để ý tới bộ dạng thấp thỏm của Reigns, ánh mắt nghiêm túc, lấy việc công dò hỏi: “Lần gần nhất ông kiểm tra định kỳ với các binh sĩ là khi nào?”

Kiểm tra định kỳ là đặc biệt tiến hành kiểm tra để đề phòng cảm nhiễm giả trà trộn vào quân đội, cứ cách hai tháng kiểm tra một lần, Reigns vừa nghe vẻ mặt liền trở nên nghiêm túc, căng thẳng nói: “Là nửa tháng trước, chẳng lẽ ngài cảm thấy chỗ chúng tôi có cảm nhiễm giả trà trộn vào?”

Corson không trả lời vấn đề này, mà trầm ngâm trong thoáng chốc, sau đó mở mắt ra, con ngươi đỏ sậm thâm sâu như biển, bình tĩnh nói: “Ngày mai tiến hành một lần nữa, cũng tiến hành kiểm tra tố chất các binh lính cùng, nói với người ngoài tôi sàng lọc binh sĩ dự bị cho quân thân vệ.”

Regins cả kinh, quân thân vệ của Corosn chính là quân đội mạnh mẽ nhất cứ điểm Mulho, thậm chí là toàn thể liên bang, chỉ những binh lính ưu tú nhất mới có tư cách tiến vào, phải qua tầng tầng lớp lớp sàng lọc, từ khi nào lại chọn nhân tài ở căn cứ nhỏ như của họ vậy? Dù là những binh lính ưu tú nhất chỗ họ, chỉ e cũng không có tư cách giành được vị trí ở chỗ Corosn.. Hơn nữa chuyện này quá đột ngột, kinh hỉ quá lớn.

Reigns dè dặt từng chút hỏi: “Ngài thực sự muốn chọn quân thân vệ? Hay là còn có nguyên nhân nào khác?”

Corson nhìn ông ta, hờ hững cất tiếng: “Tôi cảm thấy cần tiến hành kiểm tra bất ngờ một lần, nhưng không muốn đánh rắn động cỏ, còn chuyện đồng thời tiến hành chọn quân thân vệ, nếu có nhân tài thích hợp thì tôi cũng không ngại các quy tắc, có thể đặc cách trúng tuyển. Ông đi chuẩn bị đi, tôi đợi bên ông kiểm tra xong cũng sẽ rời đi.”

Reigns lập tức hiểu rõ ý của Corson, trước đây cũng thường có những buổi kiểm tra đột xuất như vậy, tuy rằng không biết vì sao nguyên soái Corosn lại đột nhiên nghĩ tới việc tiến hành kiểm tra ở chỗ của ông, nhưng ông tuyệt đối sẽ không cãi lệnh, lúc này nhận lệnh rời đi.

Đợi Regins rời đi, một trong những đội trưởng thân vệ quân vẫn luôn đi theo Corson, thượng tá Brod tiến lên một bước, nghi ngờ hỏi: “Sao anh lại muốn kiểm tra đột xuất ở nơi này? Theo kế hoạch ngày mai chúng ta tới căn cứ C331, hôm qua đã thông báo với trưởng quan bên căn cứ đó rồi.”

Brod đã theo Corson vào sinh ra tử nhiều năm, là bạn học, là chiến hữu, là bằng hữu của hắn, đối mặt với anh ta, thái độ của Corson cũng dịu đi nhiều, có mấy lời khi nói cũng tương đối thẳng thắn: “Hôm nay tôi thấy có một người, cảm thấy không đúng.”

Brod hỏi: “Anh cảm thấy đó là cảm nhiễm giả?”

Corson trầm mặc trong thoáng chốc, đoạn nói: “Có lẽ vậy, kiểm tra một chút là biết ngay thôi.”

Brod vẫn có phần không hiểu được giống như trước, dù thật sự nghi ngờ ở đây có cảm nhiễm giả, thì chút chuyện nhỏ này giao cho Reigns hoặc thuộc hạ dưới chướng ông ta là được, cần gì phải ở lại chứ? Thậm chí còn vì vậy mà thay đổi nhật trình vốn có?

Nhưng Corson không có ý định giải thích, hắn nói: “Giúp tôi thông báo với người ở cứ điểm C331, nói có lẽ phải kéo dài hai ngày sau mới đến.”

Tuy rằng trong lòng Brod còn ôm nỗi nghi hoặc, nhưng trước giờ anh ta chưa từng nghi ngờ quyết định của Corson, anh ta vẫn luôn kính nể khứu giác nhạy cảm và năng lực phán đoán chuẩn xác, khả năng ra quyết sách của Corson, liền cung kính trả lời: “Rõ!”

Corson đợi Brod đi rồi, một mình ngồi trong phòng, lúc bấy giờ trong đôi mắt mới lộ ra thần sắc thống khổ.

Hắn lại nghĩ tới người kia, cùng tất cả những chuyện không tài nào quên được.

Tất cả đều do lỗi của hắn, hắn đã tin tưởng người không nên tin, nên mới gây ra sai lầm lớn như vậy, dù hắn có chuộc tội cả đời cũng không đủ để bù đắp.. Bản thân có hối hận bao nhiêu đi chăng nữa, thì cũng không thể giúp người đã chết đi sống lại được.

Diệp Minh quay trở về phòng kí túc của mình, anh đắn đo một chút, cảm thấy chắc biểu hiện của mình đã đủ để gây chú ý với Corson.

【Diệp Minh: Em cảm thấy bản thân quay đầu và ánh mắt phối hợp rất hoàn mỹ! Chắc chắn ảnh đã chú ý tới em rồi, dựa vào sự nhạy cảm của nguyên soái nhà em, không thể làm như không thấy trước sự dị thường của em được! Nhất là sau hai lần xảy ra thảm kịch, càng không thể coi thường bất cứ mầm họa nào.】

【888: Không sai, tôi vừa theo dõi, hắn ta dặn dò Reigns lấy danh nghĩa lựa chọn thân vệ để tiến hành kiểm tra đột xuất với các cậu.】

【Diệp Minh: Quả nhiên rất nghiêm túc, bước đầu là thu hút sự chú ý của anh ấy, sau đó thì dùng biểu hiện ưu tú dị thường của em để vào danh sách thân vệ quân!】

【888: Hahaha….】 Chứ không phải dùng biểu hiện dị thường để khiến hắn thêm nghi ngờ hay sao?

【Diệp Minh: À phải rồi, ban nãy em tập trung diễn xuất quá nên quên không hỏi, giá trị hắc hóa là bao nhiêu vậy?】

【888: Không nhiều, mới 100 mà thôi.】

【Diệp Minh: ….】 Anh cảm thấy mình tiêu đời rồi.

Diệp Minh ôm nỗi bi thương đi ngủ, bởi vì cậu bạn Charlie ngáy rung trời, đã rất nhiều ngày anh không được ngủ ngon giấc, chỉ mong sớm rời khỏi nơi này!

Tảng sáng hôm sau, chuông trong quân doanh vừa vang lên, bọn họ lồm cồm bò dạy, nhanh chóng mặt quần áo chỉnh tề rồi tới sân tập hợp.

Charlie vẫn còn ngái ngủ, còn chưa rửa sạch mặt, giọng nói mơ mơ màng màng: “Ủa sao vậy? Sao đột nhiên tập hợp vậy?”

Ánh mắt Diệp Minh sâu thăm thẳm, con ngươi màu tím đậm như bảo thạch trong vắt, trong đó dường như mang theo nỗi sầu bi chưa phai, anh bảo: “Tôi cũng không rõ.”

Charlie nhìn mà có chút sững sờ, từ khi người bạn cùng phòng trở về sau kỳ nghỉ, khí chất có vẻ khác với trước đây… Giống như, ngay cả dáng vẻ u buồn cũng đẹp mắt như vậy, cảm thấy anh toát lên khí chất cao quý.

Nhưng người bạn cùng phòng này không phải vốn xuất thân từ một gia đình bình dân phổ thông hay sao, cha mẹ đều là nhân viên bán hàng, chính bản thân cũng không được học lên cao, mới mười mấy tuổi đã bỏ học đi buôn bán, tuy rằng dáng vẻ cũng rất được, nhưng bản chất cũng quê mùa tầm thường như họ mà thôi.. Lấy đâu ra khí chất khiến người ta lấy làm thẹn như vậy.

Chẳng lẽ bi thương có thể khiến khí chất thăng hoa???

Diệp Minh nhìn bộ dạng thất thần của Charlie, ân cần hỏi: “Ông sao vậy?”

Cuối cùng Charlie cũng lấy lại tinh thần, lúng túng nở nụ cười: “Không có gì không có gì!” Anh ta cũng không thể nói mình nhìn một người đàn ông mà thấy mê mẩn được.

Lúc bấy giờ trưởng quan Reigns bước lên đài nói chuyện, tỏ ý muốn tiến hành kiểm tra với tất cả các binh lính một lượt, nguyên nhân là muốn lựa ra những ứng cử viên dự bị cho đội thân vệ quân của nguyên soái Corson, đây là cơ hội hiếm có khó tìm, phải cố gắng nắm bắt!

Reigns vừa dứt lời, phía dưới vang lên những tiếng reo vui, các binh lính như nhặt được miếng bánh khổng lồ từ trên trời, mọi người ai nấy đều hừng hực muốn trổ tài, nếu có thể vào được đội thân vệ quân của Corosn, sẽ vinh quang tới nhường nào kia chứ! Không những có thể thể hiện được thực lực của bản thân, mà địa vị của người nhà cũng tăng lên, được mọi người tôn kính, khoe ra cũng rất có thể diện.

Đương nhiên, cũng có những người sợ chết không muốn náo loạn, tham sống sợ chết muốn trốn trong căn cứ nhỏ, nhưng những người như vậy chỉ là thiểu số, trong hoàn cảnh này đại đa số binh sĩ đều dũng cảm không sợ chết, tràn ngập ý chí chiến đấu!

Charlie rất hưng phấn, nhưng còn chưa vui đủ một giây, đã cúi đầu ủ rũ nói: “Haizz, quân tuần tra như chúng ta chỉ là chân chạy vặt, không có lấy một tia hy vọng! Tôi thấy có lẽ dù là đội đặc chiến đệ nhất của trưởng quan Reigns, cũng chưa chắc đã có người được chọn, đám khốn đó cũng chỉ xuất sắc hơn những người nhỏ bé như chúng ta mà thôi.”

Trong lòng Diệp Minh trĩu nặng tâm sự, anh vẫn đang nghĩ cách tiếp cận Corson, có thể gia nhập thân vệ quân thì đúng là không còn gì bằng, nếu kết quả kiểm tra hôm nay xuất sắc thì có thể gây chú ý, nhưng như vậy thì… thật sự không thích hợp với chỉ số ban đầu của Cavan, biểu hiện xuất sắc đột ngột sẽ gây chú ý, hậu quả rất có thể sẽ bại lộ thân phận của mình.

Bởi vậy nên tâm lý anh vô cùng mâu thuẫn.

Chẳng mấy chốc buổi kiểm tra bắt đầu, bọn họ vào các buồng khác nhau để tiến hành kiểm tra, kiểm tra đầy đủ có rất nhiều hạng mục, thế nhưng lần này còn tiến hành thêm hạng mục kiểm tra cảm nhiễm giả.

Hạng mục kiểm tra cảm nhiễm giả này chia ra làm hai hạng mục kiểm tra gen và kiểm tra tâm lý, trải qua nhiều năm hoàn thiện cải tiến, hai hạng mục kiểm tra này đủ để phân biệt 99.9% cảm nhiễm giả.

Kiểm tra gen là kiểm tra xem liệu trong cơ thể binh lính có gen dị thú dung hợp không, bởi vì cảm nhiễm giả là do Hicks dung hợp nhân loại với con người mà thành, nhưng mức độ tương hợp, độ che giấu, độ hoàn thiện và tỷ lệ đều có chỗ khác nhau, đại đa số đều có thể kiểm tra ra được.

Kiểm tra tâm lý thì lại là kiểm tra phản ứng cảm xúc của các binh lính, theo như kinh nghiệm mọi người tổng kết được, tuy rằng cảm nhiễm giả mà Hicks chế tạo có ngoại hình con người, nhưng lại thiếu hụt tình cảm, tất cả đều đồng lòng cho rằng mình là một thành viên của dị thú, chứ không cho rằng mình là con người, mặc dù chúng đang ẩn giấu dưới vai con người, nhưng vẫn có sự khác biệt nhất định với con người.

Bởi vì cơ chế kiểm tra của con người càng ngày càng mạnh, nên hai năm trở lại đây số cảm nhiễm giả mà Hicks cho trà trộn vào quân đội giảm đi nhiều so với trước đây, lại nói cứ điểm Mulho lớn như vậy, chia ra làm rất nhiều căn cứ, nên cực kỳ hiếm thấy cảm nhiễm giả.

Chí ít mấy năm Charlie đi lính, chưa từng thấy cảm nhiễm giả ở đây, bởi vậy nên cũng không mấy chú ý tới cuộc kiểm tra theo thường lệ này, biểu hiện vô cùng ung dung thoải mái.

Charlie vừa lấy máu xong, cười nói với Diệp Minh: “Tôi đi ra ngoài trước, đợi ông ở ngoài –”

Diệp Minh đang định gật đầu, chợt nghe thấy ở phòng kiểm tra bên cạnh phát ra những tiếng vang loảng xoảng! Tất cả mọi người đều sửng sốt, Charlie cũng dừng lại không nói nữa, chỉ trong nháy mắt, họ thấy vách tường căn phòng bên cạnh bị đập đổ, có một người đột nhiên lao ra ngoài!

Charlie bị dọa đến ngây ra, đứng đần ra đó không động đậy, ánh mắt Diệp Minh nghiêm lại, nhanh chóng lao tới đẩy cậu ta ngã xuống! Để tránh bị cảm nhiễm giả kia tấn công!

Nơi đây là quân doanh được đề phòng nghiêm ngặt, lập tức có người tập trung hỏa lực tấn công cảm nhiễm giả hiện hình, kẻ kia vốn không có chỗ để trốn, sau khi xé giết hai binh lính lập tức bị đánh chết, trước thân có hai lỗ máu rất to, ánh mắt rất hung ác dữ tợn, vô cùng khủng bố.

Cả người Charlie run rẩy, ban nãy lúc cảm nhiễm giả kia tấn công về phía cậu, cậu không có bất cứ phản ứng nào! Nếu như không phải Diệp Minh đẩy cậu, thì bây giờ người chết kia có lẽ là cậu rồi.

Cậu nhìn về phía con quái vật nửa người nửa thú dưới đất, nhận ra đó là người ở doanh đội khác, cách đây không lâu họ từng nhậu với nhau, nhưng bây giờ đã hoàn toàn thay đổi, kia nào phải chiến hữu hào phóng nhiệt tình, mà là con quái vật từ đầu tới đuôi.

Bờ môi Charlie run lên cầm cập: “Chúng ta, ở đây…. cũng có cảm nhiễm giả.”

Đây vẫn là lần đầu tiên cậu tận mắt thấy cảm nhiễm giả, khi tự mình đối mặt mới biết đáng sợ nhường nào, khoảnh khắc ấy đôi mắt kia mang theo uy lực, khiến đôi chân cậu không thể cử động.. Đến cảm nhiễm giả thôi đã đáng sợ như vậy, thì những dị thú bên ngoài còn đáng sợ tới nhường nào chứ.. Có người nói còn có những con cự thú còn to hơn cả pháo đài…

Vẻ mặt Diệp Minh hờ hững, đây chẳng qua chỉ là một cảm nhiễm giả độ dung hợp với mãnh thú cấp thấp mà thôi, xem ra tổ hợp gen cũng không quá ổn định, như vậy rất dễ dàng bị bại lộ.

Lập tức có binh lính đi tới đưa thi thể kia đi, để mọi người không phải lo lắng, tiếp tục kiểm tra.

Nhưng sao mọi người không lo lắng được đây?

Phần lớn binh lính tuần tra đều chưa từng thật sự giao chiến với dị thú, lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tượng đáng sợ như vậy, trong lòng mỗi người đều thấp thỏm không yên, sau đó bầu không khí của cuộc kiểm tra vô cùng ngột ngạt, không còn thoải mái như trước đây nữa.

Corson đứng trong tòa nhà cao nhất, lẳng lặng chứng kiến tất cả cảnh tượng diễn ra.

Reigns đứng sau lưng Corosn, sắc mặt ông tái nhợt, ông không ngờ trong quân đội của mình lại thật sự có cảm nhiễm giả! Nếu không nhờ có Corson nhắc nhở, ông cứ để sót như vậy, không biết sẽ tạo ra hậu quả nghiêm trọng tới mức nào.

Reigns càng kính nể nhìn Corson! Sao nguyên soái Corson phát hiện được ra? Ông cảm kích nói: “Cũng may mà có ngài nhắc nhở, nếu không chúng tôi sẽ không biết ở đó có cảm nhiễm giả trà trộn vào.”

Vẻ mặt Corson vẫn lạnh lùng nghiêm túc như trước, dường như mọi thứ trước mắt đều không thấm vào đâu, giọng hắn trầm trầm: “Tiếp tục.” Đây chẳng qua chỉ là cảm nhiễm giả cấp thấp, đây không phải mục tiêu của hắn.

Vẻ mặt Reigns trở nên nghiêm túc: “Vâng!”

Kết thúc một ngày, mỗi một người lính trong căn cứ đều được tiến hành kiểm tra, không phát hiện ra cảm nhiễn giả nào nữa, cuối cùng mọi người cũng có thể thở phào nhẹ nhõm.

Sau đó Diệp Minh kiểm tra cũng vô cùng thuận lợi, thực ra anh hy vọng có thể nhân cơ hội này để tiến vào đội thân vệ quân của Corson, nhưng vừa mới xảy ra chuyện như vậy, nếu anh biểu hiện quá xuất sắc, chỉ e sẽ phải đối mặt với sự tra hỏi, bởi vậy nên chỉ biểu hiện như bình thường, so với thân phận của Cavan thì cũng chỉ bằng một phần.

Nhưng bộ dạng như vậy chỉ e không tiếp cận được Corson, anh biết phải làm sao đây? Chẳng lẽ nhất định phải để bại lộ thân phận?

Lúc trở về Charlie rủ rê Diệp Minh muốn mời anh uống rượu, bảo rằng hôm nay nếu không nhờ có Diệp Minh, thì cái mạng nhỏ của cậu ta đã mất ở đó rồi. Tuy rằng Diệp Minh không muốn đi ra ngoài, nhưng thịnh tình không thể chối từ.

Buổi tối hôm đó Reigns cầm kết quả kiểm tra ngày hôm nay báo cáo với Corson: “Thưa nguyên soái, đây là tài liệu thành tích của tất cả các binh lính cấp A trở lên, mời ngài duyệt.”

Corson lật xem một thoáng, hờ hững nói: “Đưa tài liệu của tất cả binh lính lên cho tôi.”

Reigns sửng sốt một chút, như vậy thì nhiều quá, nhưng ông không nghi ngờ mệnh lệnh của Corson, vẫn mang tất cả tài liệu của binh lính lên.

Corson lật xem từng bản, một tiếng sau cuối cùng cũng rút tài liệu của Diệp Minh ra, đoạn nói: “Người này, tôi đưa đi.”

Reigns vừa nhìn, hơi nhướng mày lên, không hiểu ý nói: “Tất cả các tố chất của cậu ấy đều chỉ là C, hơn nữa là một người không có kinh nghiệm chiến đấu, cũng không được học cao đẳng tuần tra binh lính, tại sao ngài lại muốn chọn ra?”

Corson nói: “Tốc độ phản ứng của cậu ta rất nhanh, năng lực ứng biến xuất sắc nhất trong nhóm quân tuần tra, hôm nay cậu ta vừa khéo cứu được người ở bên cạnh, tôi cảm thấy cậu ta có tiềm lực.”

Reigns ngẫm lại biểu hiện của cậu lính kia ngày hôm nay đúng là không tồi, tuy rằng cảm thấy rất có đạo lý, nhưng lại cứ có cảm giác là lạ ở đâu.. Cuối cùng cũng không dám hỏi nhiều mà làm theo mệnh lệnh của Corson.

Brod đợi Reigns đi rồi mới hỏi Corson: “Sao anh lại muốn chọn cậu ta?”

Anh ta không phải là Reigns, ở bên Corson trong một thời gian dài, tầm mắt và kiến thức đã mở mang hơn nhiều, cũng quen với tác phong của Corson, với tố chất của Diệp Minh sau này đến tư cách làm hậu cần cũng thiếu rất nhiều, cậu ta không tin lời Corson nói với Reigns là sự thật.

Con ngươi đỏ sậm của Corson ánh lên tia sáng lạnh lẽo, quả nhiên đưa ra câu trả lời khác: “Tôi nghi ngờ đó là một cảm nhiễm giả.”

Brod lấy làm kinh hãi: “Nhưng kết quả kiểm tra của cậu ta không có gì khác thường.”

Corson nói: “Cậu đã quên rồi sao? Kết quả kiểm tra cũng không chuẩn xác 100%.”

Brod có chút trầm mặc, anh không khỏi nhớ tới Harvey, có thể thuận lợi qua bài kiểm tra đo lường nhiều năm liền, cũng có những cảm nhiễm giả như vậy, nhưng rất ít.. Chuyện này có xác suất rất nhỏ, nhưng những cảm nhiễm giả như vậy cũng có, trừ khi bản thân để lộ sơ hở thì căn bản không thể đoán ra, tại sao Corson lại cảm thấy đây là một cảm nhiễm giả?

Brod nói: “Nếu chỉ là suy đoán, chúng ta có thể dặn Reigns quan sát cậu ta cẩn thận hơn, không cần phải dẫn theo bên người, vừa nguy hiểm lại vừa phiền phức.”

Ánh mắt Corson u ám: “Không, đưa cậu ta vào đội thân vệ quân, cậu thay tôi giám sát đi.”

Brod cả kinh, càng thêm mơ hồ.

Nhưng Corson không muốn giải thích nhiều, mà ra lệnh: “Giờ cậu đi làm chuyện này đi, đừng để cậu ta nghi ngờ.”

Dù tất cả kết quả kiểm tra của Diệp Minh bình thường, nhưng hắn cảm thấy người này có vấn đề, đây là trực giác được luyện thành trong nhiều năm dấn thân vào nguy hiểm.

Hắn nhắm mắt lại, cảnh hôm nay Diệp Minh phi thân cứu người lại một lần nữa xuất hiện trước mắt, rõ ràng hình dáng của Diệp Minh và Harvey khác nhau, chỉ là một bóng lưng tương tự thôi, nhưng hắn có cảm giác quen thuộc không tên.. Hắn và Harvey vào sinh ra tử nhiều năm, quen thuộc từng ánh mắt, cử chỉ của đối phương, họ từng ăn ý nhau như vậy…

Nhưng bây giờ, tất cả những điều này khiến hắn cảm thấy ngột ngạt và xót xa.

Bởi vậy nên đây chính là nguyên nhân thúc đẩy hắn tự mình giám sát Diệp Minh, đại khái chỉ vì cậu ta giống người đó.. Nhưng hắn đang nghĩ gì chứ? Người này không thể là Harvey. Sao anh dám quay trở về chứ?

Bàn tay Corson nắm lấy ghế từ từ dùng sức, cơ hàm căng ra, đến khi một lần nữa mở mắt trong đôi mắt chỉ có vẻ lạnh lùng, nếu như cậu chính là một cảm nhiễm giả cao cấp, cậu không chạy thoát được đâu.

Diệp Minh và Charlie uống say rồi quay về, nhưng vẫn không quên chính sự, bảo 888 báo cáo với anh tình huống ở chỗ Corson.

Sau khi xem xong cuối cùng anh cũng yên tâm.

【Diệp Minh: Nói thật em thật sự lo Corson không để ý tới em, để Reigns hoặc người khác giám sát em, như vậy đã uổng công em rồi.. Bây giờ xem ra lần trước cọ độ hảo cảm vẫn có tác dụng, chỉ là cảm giác quen thuộc và suy đoán vô căn cứ thôi, mà ngay cả việc nhỏ như kiểm tra gian tế anh ta cũng tự mình ra trận, quả nhiên anh ta khác với tất cả mọi người!】

【888: ….Thế cậu không sợ à?】

【Diệp Minh: Sợ chết đi được ý QAQ… Nhưng nhiệm vụ quan trọng, bởi vậy nên em muốn anh ta tiếp tục nghi ngờ em! Giờ anh ta chỉ nghi ngờ em là cảm nhiễm giả cao cấp, có lẽ bởi vì tương tự với Harvey, nên mới đối xử với em trịnh trọng như vậy, cũng không phải anh ta nghi ngờ em là Harvey.. Mà bước tiếp theo chính là muốn anh ấy nghi ngờ thân phận của em!】

【Diệp Minh: Giá trị hắc hóa của Corson đều nhằm vào Harvey, nếu như anh ấy không biết thân phận của em, em có làm đến đâu cũng là uổng phí, căn bản không thể giảm giá trị hắc hóa, bởi vậy nên nhất định phải để anh ấy biết em là ai mới được ^-^】

【888: Cậu không lo lắng hắn ta biết thân phận của cậu rồi, sẽ đại nghĩa diệt thân luôn?】

【Diệp Minh: Cái này phải xem giá trị của em, nếu giá trị tốt, cảm thấy em có giá trị lợi dụng, có lẽ anh ta sẽ cân nhắc rồi mới giết em, để em tranh thủ thời gian tẩy trắng… Dù sao thì cứ bị Hicks tấn công cũng rất uất ức mà phải không, Hicks có thể lợi dụng em để tấn công nhân loại, thì anh ta hẳn cũng muốn lợi dụng em để tấn công Hicks, dù sao nguyên soái của chúng ta vẫn rất có lòng dạ và tài mưu lược mà~】

【888: Haha.】 Có người muốn tìm đường chết không ngăn cản được thì làm gì bây giờ? Đương nhiên là không ngăn cản nữa.

Bởi vì Diệp Minh say rượu, ngày hôm sau tỉnh dậy muộn, cuối cùng vẫn bị người ta đánh thức.

Charlie điên cuồng lay vai Diệp Minh, hưng phấn kích động cất tiếng gọi: “Cavan! Tỉnh lại đi! Mau tỉnh lại đi! Ông sắp được gặp nguyên soái rồi!”

7 thoughts on “Chương 63 – Sổ tay sinh tồn của tra thụ

Nói gì đi các bạn ( ´ ▽ ` )ノ

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.