Phiên ngoại 5 – Tui cần mỹ nhan thịnh thế mà làm gì (Hoàn)

Tề Thiệp Giang (Fan art)

★ Phiên ngoại 5 – Chuyện thường ngày ★

Tề Thiệp Giang và Trương Ước chuyển về một nhà.

Lúc bấy giờ, với công chúng mà nói, mọi người đều đã nhìn thấu mối quan hệ của họ, xã hội càng ngày càng cởi mở, mọi người đều suy đoán, đợi đến khi Hoa Hạ hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, chắc hai người này sẽ đi đăng ký kết hôn ngay.

Đương nhiên, trong quá trình từ từ phát hiện ra, khán giả cũng nhất định phải nói, hai con người này hổng có đạo đức gì hết trơn á!!

Té ra mấy màn công khai ngấm ngầm thả thính nhau trên sân khấu là thiệt hết hả??

Thế là sau khi họ ngầm thừa nhận, fan CP điên cuồng tìm mấy kẻ trước đây chê bai rằng họ gắn lăng kính CP nhìn cái gì cũng ảo tưởng rằng đang phát đường để cà khịa.

【Ờ ra mà xem, xem ai nói đúng cơ??】

Xem lại đi, lần nào cũng phát đường phát mật thiệt luôn nhá!!

Chính hai con người thật thật giả giả, tưởng như thẳng mà thẳng như cong này khiến mọi người không thể nhìn ra được rốt cuộc họ bắt đầu bên nhau từ khi nào.

Sau này lúc được phỏng vấn, có phóng viên động não hỏi Trương Ước, có phải hắn để mắt tới Tề Thiệp Giang ngay từ đầu không.

Trương Ước chém gió lung tung, chém rằng bọn tui yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, từ lúc ghi hình cùng nhau á.

Trong lòng hắn nghĩ tới lần gặp nhau trong WC ở đài truyền hình, bây giờ nhớ lại, trong đầu tự mang theo lăng kính CP siêu dày khổng lồ, cứ có cảm giác khi đó hắn và Tề Thiệp Giang đã tóe lửa tứ tung, cứ như thiên lôi gặp địa hỏa.

Phóng viên bảo không phải đâu, trước đó anh ở trên weibo tơ tưởng tới nhan sắc người ta, anh khen người ta đẹp đáo để, đúng là tùy tiện.

Hơn nữa ai mà chẳng biết, lần đầu tiên hai người ghi hình, anh bị người ta cà khịa cả chục phút, anh tưởng trên mạng không ghi chép lại à?

Trương Ước: “……….”

Hắn cũng khựng lại mất một lúc, bị khán giả bám lấy không tha, khiến lời giải thích Trương Ước thấy sắc nổi lòng tham được lan truyền rộng rãi, còn có người quay về để chiêm ngưỡng weibo kia.

【Hahahahaha hồi trước ngụy trang cứ như ghét người ta lắm cơ.】

Còn một người khá thảm nữa, ấy là Từ Tư Ngữ.

Vị trí hoàng hậu trong đêm liveshow đầu tiên đã bị cướp đi rồi, thế mà Trương Ước còn thường xuyên thật thật giả giả ghen tị với cậu ta.

Thế là sau đó, thiết lập của cậu trở thành lên sân khấu ăn thức ăn cho chó, còn thường xuyên bị người ta ép là fan đầu đàn, hoặc là đạo cụ ăn giấm trong đồng nhân văn.

Từ Tư Ngữ nói tui không muốn làm đâu!! Tui ăn cẩu lương sắp ói ra đến nơi rồi!!

Không chỉ có bọn họ, ngay cả ban nhạc Quan Sơn làm người nhà cũng thường xuyên được nhắc tới, còn đường xuyên đảm nhận mấy nhân vật trợ công, người anh em thiện lành, phụ huynh.. trong đồng nhân văn.

Vui nhất phải kể đến Hạ Nhất Vi , sau khi chấp nhận được rồi, bà còn cảm thấy rất vui vẻ.

Ví dụ như tiết mục tấu nói trên sân khấu trở thành sự thực, Trương Ước dẫn theo ban nhạc Quan Sơn giúp bà làm album.

Trước khi chế tác, Tề Quảng Lăng than thở hồi lâu, cuối cùng vẫn không nhịn được nói với Hạ Nhất Vi: “Em kiềm chế một chút, đừng để người yêu của Jesse hói theo.”

Đạo diễn Đường hói thì thôi (Đạo diễn Đường: ……..), nhưng Trương Ước còn trẻ, đang ở bên Jesse rất tốt, đừng bởi vì hói đầu mà có hiềm khích.

“???” Hạ Nhất Vi tức chết đi được, “Bao nhiêu năm như vậy rồi, Đường Song Khâm đổ hết lỗi lên đầu em, nếu không phải xuất phát từ sự tôn trọng thì em đã lên tiếng từ lâu rồi, ông ta bị vậy là do gen có vấn đề!”

Cũng may tóc của Trương Ước vẫn tương đối chắc khỏe, cuối cùng cũng không hói.

Lâu như vậy rồi, Tề Thiệp Giang vẫn không thích đăng weibo, bình thường chỉ chia sẻ những tin tức có liên quan đến biểu diễn. Có khi Trương Ước tag anh cũng bỏ qua, khiến fan phải khóc lóc giục anh trả lời.

Làm fan của Tề Thiệp Giang, mỗi ngày lướt weibo theo trình tự. Đầu tiên là lướt một lượt bên weibo của Hạ Nhất Vi, xem Hạ Nhất Vi có đăng ảnh sinh hoạt của con trai hay không, sau đó xem weibo Trương Ước —— kể từ khi về chung một nhà, Trương Ước vượt qua Hạ Nhất Vi có xu hướng được vào xem đầu tiên.

Sau đó thì xem weibo của Từ Tư Ngữ, cậu ta thường đăng ảnh biểu diễn, ảnh hậu trường, còn có weibo của Mạc Thanh và Tề Lạc Dương, thi thoảng sẽ kể những chuyện khi học sư phụ, đăng một vài bức ảnh chụp chung.

Mãi đến cuối cùng, mới là weibo của Tề Thiệp Giang, đánh dấu xong việc.

Thi thoảng trong weibo của một vài nghệ nhân khúc nghệ cũng sẽ đăng ảnh của Tề Thiệp Giang.

Những người kia được xem, bởi vì fan yêu cầu, nên cũng vui vẻ đăng nhiều hơn một chút, họ còn nghe fan kiến nghị, ngay cả những người qua loa như Mạc Thanh cũng học được cách chụp ảnh đẹp.

Mà đểu nhất là Trương Ước, có lúc hắn muốn khoe nhưng lại không nỡ, chỉ cố ý đăng một bức ảnh chụp màn hình một bức ảnh chính, phía dưới còn một hiển thị một đống ảnh nhỏ, tuy không thấy rõ nhưng cũng nhìn ra được gương mặt đẹp trai dữ dội, mà hắn chẳng chịu đăng lên.

Có một lần rất trùng hợp, trong một buổi tụ họp, Tề Thiệp Giang nằm nhoài ra bàn ngủ trong phòng hứng nắng, ánh dương dịu nhẹ, Hạ Nhất Vi đi ngang qua, thấy vậy thì chụp chín khung hình. Một lúc sau Trương Ước đi qua, tiện tay chụp mấy bức. Sau đó nữa Mạc Thanh, Tề Lạc Dương ra tắm nắng, thấy vậy cũng lấy điện thoại ra chụp ảnh..

Cuối cùng mọi người không hẹn mà cùng đăng ảnh Tề Thiệp Giang chợp mắt ngủ ở nhiều góc độ khác nhau, người không biết còn tưởng là checkin ở danh lam thắng cảnh nào ấy.

Fan nhìn vào, được lắm, mọi người ăn ý nhau như vậy, thi xem lần này ai chụp Giét-si đẹp nhất đi.

Thế là khiến những người còn chưa chụp cũng thi nhau chạy tới phòng hứng nắng chụp một bức, đến Mạnh Tịnh Viễn và Tăng Văn cũng đứng hai bên, cười hì hì chụp ảnh Tề Thiệp Giang đang ngủ, chỉ có góc độ là khác nhau.

Cuối cùng người đứng đầu, không nghi ngờ gì nữa chính là Hạ Nhất Vi, ảnh của bà có chất lượng cao nhất.

Bởi vì tình mẹ ư? Không không, bởi vì kinh nghiệm chụp ảnh tự sướng nhiều năm.

..

Lại nói sau khi Tề Thiệp Giang và Trương Ước về ở chung, họ cùng nuôi một con mèo ta, họ nhặt ở trong khu dân cư, do mèo hoang sinh ra, lúc đưa về nhà nó còn chưa cai sữa.

Tính cách mèo ta không ổn định, có lẽ con mèo này trời sinh tính cách tốt, lại được đưa về nhà từ nhỏ, nên rất bám người, gọi nó qua, nó liền chạy lại.

Tề Thiệp Giang cảm thấy rất lạ lẫm, từ nhỏ anh chưa từng nuôi thú cưng, hồi đó luyện tập mới là quan trọng nhất, lần gần nhất nuôi thú cưng có lẽ là con chó vàng gầy trơ xương trong nhà kho, nó còn nạt anh hoài.

Thế là sau đó Trương Ước đăng rất nhiều ảnh mèo, mà không, thay vì nói là khoe mèo, sau vài lần hắn đăng ảnh, mọi người tinh mắt phát hiện ra, rõ ràng đang khoe vợ!!

Quá ít bức ảnh chụp riêng mèo, về cơ bản đều là Tề Thiệp Giang đang chơi với mèo!!

Đẹp thì đẹp thật đấy, nhưng nghĩ tới vẻ mặt dương dương tự đắc của Trương Ước, cùng hành vi mờ ám kia, thật khiến người ta vừa yêu vừa hận!!

Chỉ có thể nói cái tính Trương Ước vẫn bựa như ngày nào.

Lại nói, kể từ khi ở chung, số lượng ảnh Trương Ước đăng tăng vọt, phía Hạ Nhất Vi lại có rất nhiều ảnh cũ chống đỡ.

Hạ Nhất Vi: Khoe con trai khoe con trai khoe con trai

Trương Ước: Khoe vợ yêu khoe vợ yêu khoe vợ yêu

Hơn nữa, Trương Ước còn bày trò, con mèo họ nuôi tên là Hạ Thu Thủy, bởi vì lần đó Hạ Nhất Vi mua sữa bột cho mèo, lấy được quyền đặt theo họ.

Có đôi khi Tề Thiệp Giang ở nhà làm việc, Hạ Thu Thủy bám người ở bên cạnh kêu meo meo.

Trương Ước thấy vậy thì lấy điện thoại ra quay lại, làm một video đăng lên weibo.

Giống như là Tề Thiệp Giang ngồi trên sofa đọc từ: “Dạo này có rất nhiều khán giả thích nghe tấu nói…”

Hạ Thu Thủy: “Meo.”

Kèm theo phụ đề, Vâng ạ.

Tề Thiệp Giang: “Bởi vì sau khi mọi người tan học, tan làm, cũng muốn được thả lỏng một chút, xoa dịu những áp lực tinh thần.”

Hạ Thu Thủy: “Meo~”

Phụ đề: Vâng.

..

Hạ Thu Thủy đặt tay lên cánh tay Tề Thiệp Giang, “Meo meo ——”

Phụ đề: Thôi anh đi ra đi.

(Cụm từ Anh đi ra đi/anh phắn đi” hay được dùng làm đoạn kết của các tiết mục tấu nói, thường thì vì vai tấu hài ba hoa bốc phét ghê quá, hoặc cà khịa vai phụ họa, khiến vai phụ không chịu được nữa mà đuổi đi.)

Trương Ước: “Ở đây dùng tiếng mèo để thế vai phụ họa, sáng tạo cương vị mới cho loài mèo. Con gái tôi luyện tập kỹ xảo ngắt nghỉ nhanh chậm không tồi, năng lực nghiệp vụ không thua gì Từ Tư Ngữ!!”

【Em tin em tin hahahaha】

【Móa ơi nghe vần thiệt chứ, không hổ là mèo diễn viên tấu nói nuôi】

【Cái quần què gì đây, cái lão Trương Ước này còn gắn tag #Dùng mèo thế vai phụ họa# nữa chứ.】

【@Từ Tư Ngữ, khổ thân thầy Từ, ngày nào cũng bị đá đểu】

【Trương Ước miệt mài diss thầy Từ cả trăm năm…】

【Đúng là hoàng hậu tâm cơ, lấy con gái làm công cụ cung đấu! Đã bị đoạt mất sự sủng ái rồi, thầy Từ chỉ còn lại mỗi diễn xuất, thế mà ngay cả cơ hội biểu diễn cũng bị đoạt đi mất!!】

Từ Tư Ngữ: “………”

Ầy, thôi cũng quen rồi.


M: Tới đây là chính thức hoàn rồi. Cảm ơn mọi người đã đón đọc.

Bộ này mình hóng từ khi tác giả đặt hố hồi cuối năm ngoái, đầu năm nay tác giả bắt đầu sáng tác, thực sự khi đó mình chỉ định đọc chứ không định theo vì khó, cuối cùng tự đào hố chôn thân, trong quá trình làm mới thấy đuối vì mình vốn không am hiểu khúc nghệ, kéo dài tới bây giờ.

Có rất nhiều bạn ở đây theo mình từ Bách Thú, đến Kỳ Tích, rồi tới bộ này, thực sự là một hành trình rất dài rất dài. Cảm ơn các bạn vì đã đồng hành cùng mình trong suốt thời gian qua. Mong được gặp các bạn trong các dự án tiếp theo, cũng hy vọng các bạn đã có những phút giây vui vẻ ở nhà mình.

42 thoughts on “Phiên ngoại 5 – Tui cần mỹ nhan thịnh thế mà làm gì (Hoàn)

 1. Cảm ơn Muối vì đã đào & lấp mấy hố hay như này 😘🥰 Nhờ Muối mà tui từ 1 con silent reader trường kì kháng chiến phải ngứa ngáy tới nỗi nhảy ra cmt từ cái dạo mò được bộ Bách thú của nhà Muối :)))) Phải nói là tui mê mẫn văn phong của Muối từ bộ đó luôn! Mà cũng đâm ra mê tác giả này nữa :)))) Hài hước, dễ thương, nhẹ nhàng, dễ chịu, & rất đời nữa. Phải công nhận là tui cũng bám gần cả hành trình Muối làm mấy bộ của tác giả này luôn. Bộ nào cũng hay hết!

 2. Mị lê lết ở đây từ hồi xưa xửa xừa xưa rồi cơ 😆😆😆 công nhận nhà nàng toàn truyện hợp gu luôn ấy 😘😘😘

 3. phục Muối sát đất vì đã đu hết bộ này :”))))))) Mình lại thích đọc những bộ êm dịu và có background là lạ như này cơ, truyện hay lắm, cảm ơn cậu nha! ❤

 4. Lâu rồi tui mới đọc 1 truyện mà tui chờ từng chương từng chương vì lỡ lọt hố, già yếu rồi không trèo lên được.

  Cám ơn chủ nhà nha, chủ nhà cũng rất năng suất luôn á.

  Mong chờ nhiều hố khác chất lượng không kém cạnh gì với mấy hố trước đây nhaaaa 😘😘😘

 5. 🙂🙂🙂 Nhà Muối ngoài một hai bộ ra thì hình như tui cày hết cmnr 🙂🙂🙂 xứng đáng được phiếu bé ngoan ghê
  Anw chúc mừng cô M hoàn thêm bộ nữa, cảm ơn cô đã edit bộ này nha 😘

 6. Cảm ơn Muối rất nhiều nhé ^^ Đúng thật là một hành trình rất dài, nhưng mình rất hạnh phúc và vui vẻ, cám ơn lần nữa vì Muối đã mang đến những bộ truyện dễ thương thế này cho mọi người nhé ^^

 7. Bộ đầu em đọc của Muối là Tô Duy. Sau đó theo Muối từ hồi Thi thê, rồi Túy tử, Giai cong, Bách thú…. Giờ là hết Thịnh thế. Đến nay cx hơn 3 năm. Văn nhà Muối mượt mà, chua chua ngọt ngọt, vừa miệng, rất nhẹ nhàng, đọc mãi ko chán! Cảm ơn Muối rất nhiều vì đã vất vả! Yêu thương! ♥♥♥

 8. Muối không nhắc mình cũng không để ý chừng ấy thời gian đã trôi qua luôn á. Từ lúc đứa bạn dẫn mình lọt hố Bách thú tới nay…Chậc, chắc tại lớn tuổi rồi, cảm giác thời gian nó khác người ta (cười). Hy vọng tiếp tục được đồng hành cùng Muối nha ❤

 9. Không biết từ lúc nào lướt truyện thấy nhà Muối edit là đã xác định là truyện hợp gu.
  Thực sự truyện này không phải truyện mình thích nhất. Mình thích bách thú cơ, thích lục áp và mọi nhân vật trong đó. Truyện này khó, áng văn ẩn sâu như cái ngành khúc nghệ được kể đến vậy. Đọc cứ bị cảm giác bi thương nhàn nhạt ám lấy rồi lại cảm động, vì một ngành nghề được tiếp tục hay sư huynh đệ lại có thể gặp đươc nhau.
  Chẳng biết nói gì. Bạn chọn truyện và edit hay lắm ý

 10. Vì tình mẹ ư không do kinh nghiệm chụp tự sường bao năm :))))))))))))))
  kết nhất câu này. Thả tim cho Muối nè

 11. Truyện dễ thương quá trời, cảm ơn Muối đã edit nha \(//∇//)\
  Nghe mọi người pro Bách Thú ghê quá, phải chạy qua đọc mới được, cũng đang hóng tiếp Tra Thụ nè ><

 12. Mấy bộ nhà Muối mình đọc rất thích, nhẹ nhàng thoải mái, mình sẽ cày full sau đợt thi này yêu yêu

 13. Cảm ơn Muối, truyện thật sự rất hay và ý nghĩa! Càng đọc càng thấy nể Muối thật sự luôn! Hồi trước do thích nhạc cổ phong nên mình cũng từng tìm hiểu chút chút, và thú thật là như lạc vào mê cung ấy! Bản thân để hiểu đã khó, còn diễn giải cho người khác hiểu nữa thì lại càng khó hơn!
  Đây là bộ thứ 2 mình đọc của nhà Muối, từ giờ đến lúc đọc hết truyện hoàn nhà Muối khéo mình cũng có bé thứ 2 mất rồi cũng nên!
  Lần nữa chúc Muối sức khoẻ, yêu Muối nhiều!

 14. Úi kết rồi mới thấy truyện nó ngắn làm sao, bác Muối dịch rất hay ho vần vè, tui đọc vẫn ổn lắm, vì đây là bộ môn nghệ thuật của người ta mà, không thể dịch đến mức trăm phần trăm được, tui vẫn rất thích Muối à :33 cảm mơn Muối nhiều nha.

  Ầy tui cắm rễ ở đây rồi muối ơi bác cứ từ từ mà lấp hết cái hố chó dữ đi, tui sẽ bình tĩnh đi lục lại truyện nhà bác cày hết cho đỡ ngán.

 15. Lúc tôi đọc bộ này, ngoài chữ phục tôi không thể thốt ra chữ khác nữa á. Chúc mừng Muối lấp xong cái hồ này nha. 😚😚😚😚😚 và cảm ơn Muối vì một bản dịch rất hay như thế này. 👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏

 16. Cảm ơn bạn đã dịch. Bạn dịch rất hay và công phu. Các thuật ngữ thật sự rất khó mà qua bạn dịch nuột như vậy 😚😚😚

 17. Cảm ơn muối nhìeu nè.
  Truyện hay, dịch mượt. Mà nhẹ nhàng thư giãn.
  Cơ mà mị vẫn thắc mắc tại sao bạn ý lại xuyên tới 80 năm sau ?
  Với cả ngoại truyện tại sao họ xuyên sag 1 vị diện song song , rồi họ có xuyên laik hiện đại không cũng chả thấy nói gì đến nhể

Nói gì đi các bạn ( ´ ▽ ` )ノ

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.