– Hân hoan

 Tên truyện: Hân hoan (美滋滋)

Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

 Editor: Muối

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, showbiz, ấm áp, công bị trầm cảm biếng ăn x thụ yêu đời ham ăn, HE

Tình trạng: Đã hoàn thành.

Vui lòng không mang đi nơi khác.


★ GIỚI THIỆU ★

Án Đình: Cuộc sống chẳng có gì thú vị cả, sống thì khác gì chết chứ?

Lê Chiêu: Được sống là hạnh phúc rồi mà.

Thế giới nội tâm của Án Đình là một màu xám xịt, cho đến khi anh gặp được Lê Chiêu. Anh nghĩ, chắc cậu chàng này là người hoạt bát nhất thế gian, nếu không sao ngày nào cũng nhảy nhót tưng bừng trong lòng anh vậy?

Rạng rỡ lạc quan x Chẳng hề vui vẻ.

【Trân trọng sinh mệnh, tích cực hướng về phía trước, cố gắng nỗ lực để xã hội ngày một tốt đẹp lên】

Review đầy cảm tính của Muối:

Chiêu Chiêu là một cậu bé có tuổi thơ cơ cực, bị ba mẹ bỏ đói bỏ rét, bị bạo hành thậm tệ, và hiển nhiên không hề được yêu thương. Năm lên mười, một phép màu xuất hiện giúp em thoát khỏi căn nhà đáng sợ, cũng khi đó em mới biết rằng đó không phải ba mẹ ruột của mình. Năm lên mười, Chiêu Chiêu tới cô nhi viện, ở đây em có các anh các chị, các thầy cô, một tuần được ăn hai bữa đùi gà, được cho quần áo ấm, Trung Thu có bánh trứng muối, cũng vì phép màu này mà em luôn lạc quan tin rằng cuộc sống sẽ tốt hơn, chỉ cần mình tích cực hướng về phía trước.

Dẫu vậy, tuổi thơ cơ cực buộc em phải trưởng thành trước tuổi, chẳng hề mè nheo hay có một sở thích cho riêng mình như các bạn đồng trang lứa; em bị ám ảnh bởi cái đói, đến mức chỉ cần có thức ăn là lập tức bỏ vào bụng; em ngoan ngoãn hiểu chuyện đến độ người ngoài nhìn vào không kiềm nổi mà thương xót.

Án Đình cũng như Lê Chiêu, một chàng trai có tuổi thơ bất hạnh; nhưng khác với Lê Chiêu, chẳng có một phép màu nào xuất hiện trong suốt quãng ngày thơ ấu. Vì những chuyện từng trải qua trong quá khứ khiến tâm lý anh trở nên vặn vẹo, họ hàng nghĩ đến anh luôn đi kèm những hình dung từ đáng sợ nhất, coi anh như một ác ma trong thân xác con người. Án Đình sống những tháng ngày không mục đích, không có ý chí sống khiến việc ăn uống cũng khó nhọc. Cho đến một đêm anh thấy một cậu chàng chia nửa hộp mì xào và vài xiên thịt nướng cho một ông cụ vô gia cư bên đường, chỗ đồ ăn còn lại không đủ để lấp đầy cái bụng đói cồn cào, ăn xong cậu tiếc nuối trông về hàng quán xa xăm rồi lủi thủi bước vào bóng đêm. Hai mươi tám tuổi, phép màu lần đầu tiên xuất hiện, thắp lên ánh sáng cho cuộc đời tăm tối vô định của Án Đình, phép màu ấy mang tên “Lê Chiêu”. Từ đó hai con người tứ cố vô thân nương tựa vào nhau, chia sẻ cho nhau chút hơi ấm tình người giữa dòng đời khắc nghiệt xô bồ.

Chiêu Chiêu mười tuổi được đón về cô nhi viện, Chiêu Chiêu hai mươi tuổi gặp được Án Đình, cho rằng anh là quý nhân ông trời phái tới. Một con người luôn được mệnh danh là ác ma như Án Đình, vậy mà trong mắt Chiêu Chiêu lại được gọi là “bé Phúc” với sự yêu thương và trân trọng vô ngần.

Thoạt đầu có thể nhiều bạn đọc sẽ cảm thấy mệt mỏi bởi nhiều khi Chiêu Chiêu lạc quan quá, ngây thơ không biết gì. Nhưng càng đọc về sau sẽ thấy thực ra không hề, Chiêu Chiêu không hề ngây thơ, chẳng hề bạch liên hoa; một đứa trẻ từng chứng kiến những mặt tối tăm nhất của cuộc đời sao có thể ngây thơ được. Chiêu Chiêu khéo léo tránh né khi bị bạn diễn tán tỉnh muốn tạo tin đồn tình cảm, ra mặt khi thấy có người muốn hãm hại mình và bạn, sẵn sàng vung nắm đấm bất chấp thân phận thần tượng để bảo vệ Án Đình. Chiêu Chiêu hai mươi tuổi học được cho mình cách sống trong showbiz khắc nghiệt, em biết chịu đựng vì miếng cơm manh áo, nhưng vẫn sẵn sàng xù lông đứng ra bảo vệ bản thân cũng như bạn bè khi cần thiết. “Cùng lắm thì về mở tiệm mì.” 

Hai nhân vật chính với bối cảnh u ám, nhưng đây lại là một câu chuyện rất đỗi ngọt ngào dưới ngòi bút dí dỏm của tác giả. Thông điệp trân trọng sinh mệnh, tích cực hướng về phía trước được truyền tải rõ ràng thông qua từng câu chữ. Vì tuổi thơ hai nhân vật không được yêu thương trọn vẹn nên trước tình yêu họ dè dặt cẩn trọng từng tí một, cũng bởi vậy mà tuyến tình cảm nhích từng bước chậm rãi, xen lẫn câu chuyện hai con người tìm về nương tựa nhau là hành trình lăn lội trong showbiz được quý nhân Án Đình phù trợ của Chiêu Chiêu. Một câu chuyện không cần phải động não nhiều, chỉ cần nếm trái ngọt của hai bạn trẻ.

Sảng văn, chậm nhiệt, mong mọi người cân nhắc kỹ trước khi đọc, và hy vọng mọi người không buông lời nặng nề với hai nhân vật chính, vì cuộc sống trước đó của họ đã quá khắc nghiệt rồi. Mình cảm ơn.


Chương 01 Chương 02 Chương 03 Chương 04
Chương 05 Chương 06 Chương 07 Chương 08
Chương 09 Chương 10 Chương 11 Chương 12
Chương 13 Chương 14 Chương 15 Chương 16
Chương 17 Chương 18 Chương 19 Chương 20
Chương 21 Chương 22 Chương 23 Chương 24
Chương 25 Chương 26 Chương 27 Chương 28
Chương 29 Chương 30 Chương 31 Chương 32
Chương 33 Chương 34 Chương 35 Chương 36
Chương 37 Chương 38 Chương 39 Chương 40
Chương 41 Chương 42 Chương 43 Chương 44
Chương 45 Chương 46 Chương 47 Chương 48
Chương 49 Chương 50 Chương 51 Chương 52
Chương 53 Chương 54 Chương 55 Chương 56
Chương 57 Chương 58 Chương 59 Chương 60
Chương 61 Chương 62 Chương 63 Chương 64
Chương 65 Chương 66 Chương 67 Chương 68
Chương 69 Chương 70 Chương 71 Chương 72
Chương 73 Chương 74 Chương 75 Chương 76
Chương 77 Chương 78 Chương 79 Chương 80
Chương 81 Chương 82 Chương 83 Chương 84
Chương 85 Chương 86 Chương 87 Chương 88
Chương 89 Chương 90 Chương 91 Chương 92
Chương 93 Chương 94 Chương 95 Chương 96
Chương 97 Chương 98 Chương 99 Chương 100
Chương 101 Chương 102 Chương 103 Chương 104
Chương 105 Chương 106 Chương 107 Chương 108
Chương 109 Chương 110 Chương 111 Chương 112
Chương 113 Chương 114 Phiên ngoại 1 Phiên ngoại 2

04.10.2019 – 20.2.2020
Hoàn

49 thoughts on “– Hân hoan

 1. “Trân trọng sinh mệnh, tích cực hướng lên, cố gắng nỗ lực để xã hội ngày một tốt đẹp lên.”
  .
  Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!

 2. Hố mới!!!!!! Lại lều chõng đi ăn chực nhà Muối. :3 Ý mà Muối mới thay con mều béo cầm đũa tiên nhìn nhắng nhít quớ đi! :))) Muốii ko sài pikachu nữa à? Pikachu cute mà!! :3

 3. Mình thật sự đã cùng khóc cùng cười với Chiêu Chiêu, cười mỗi khi em ấy ngây thơ tạo ra vô số tội, khóc khi quá khứ của em bị tung ra, bị lợi dụng, nhưng em vẫn kiên cường mạnh mẽ mà động viên những người yêu em là “không sao đâu”. Mình cảm giác mỗi khi đọc truyện, cảm xúc của mình như tên truyện luôn, Hân hoan hạnh phúc vô cùng. Cảm ơn Muối dễ thương đã đem đến cho chúng tớ 1 câu chuyện vô cùng tuyệt với này nhé.

 4. Xin chào muối. Mình Lần đầu ghé nhà bạn. Cho mình vào ở nhà bạn vs nha ☺️. Biết nhà bạn trên wattpad qua 3 hộ truyện của tác giả Bất Vấn Tam Cửu. Yêh truyện, yêu tác giả, yêu luôn ng edit 😘

 5. Muối là gia vị ko thể thiếu trong bữa ăn, truyện nhà Muối càng ko thể thiếu trong nguồn đam mê của tuiiii. Thanks Muối nhìu.

 6. Bộ nào Muối edit em cũng theo đọc. Thật sự rất thích , từ nd truyện đến dịch thuật đều chuẩn guu của em. Cảm ơn nhà Muối đã bỏ công làm truyện nha ❤️

 7. Cám ơn bạn đã dịch truyện. Truyện bạn dịch hay quá đi ❤️❤️❤️. Yêu nhất bộ đệ nhất thị thê với bộ này. Yêu Muối😍😍😍😍

 8. Đọc lại truyện nay 3 lần rồi lần nào cũng khóc cười như con điên :)) cảm ơn chủ nhà đã edit truyện truyện nào nhà bạn edit cũng hay và mượt vô cùng (♥ω♥*)(♥ω♥*)(♥ω♥*)

 9. Đã cày xong hố,cảm ơn chủ nhà rất nhiều vì đã dịch 1 tác phẩm hay thế này. Thích Chiêu Chiêu với Đình Đình,thích cả bé Chiêu Chiêu với bé Đình Đình dưới mỗi tập nữa. Các nhân vật phụ cũng đều đáng yêu và đặc sắc riêng. Công ty giải trí Dâu Tây,Cà Tím với đài truyền hình Chuối Tiêu nữa chứ,êu ơi đáng iu kinh khủng. Chia tay các bé ngoan thật sự ko nỡ chút nào cả😭.

 10. Muối ơi, bạn có thể up truyện này lên wattpad không? Nếu mình nhớ không lầm thì lúc trước bạn có up Hân hoan lên Shioxo rồi mà nhỉ? Nhưng đã bị xóa à?

Nói gì đi các bạn ( ´ ▽ ` )ノ

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.