Chương 145 – App diễn viên phim kinh dị

★ Chương 145 – Phim đỏ ★

• Trang giấy trắng •

【Hahahaha chính mình mới biết mình đau ở đâu】

【Quỷ Trì ác thật, làm tốt lắm hahahaha!】

【Trì thần nói tục kìa hahahaha cơ hội hiếm có khó tìm!! Thực sự không kiềm chế được!!】

【Huhuhuhu hai Trì cưng đều đáng yêu quá, em muốn hết!!】

Tạ Tinh Lan và quỷ Tạ Tinh Lan dỗ dành người thương của mình, hóa giải nguy cơ.

Quỷ Tạ Trì chớp mắt về phía Tạ Trì mấy cái, dường như đang khéo léo nhận lỗi.

Tạ Trì cười thầm, không tỏ thái độ gì, hỏi vào chuyện chính: “Sau này có dự định gì?”

Quỷ Tạ Trì đưa mắt nhìn quỷ Tạ Tinh Lan bên cạnh, cười bảo: “Không có dự định gì, ở lại đây bắt đầu lại từ đầu.”

Giọng cậu ta nhẹ bẫng, dường như không hề bất mãn với việc phải ở lại thế giới trong phim, thậm chí còn rất hài lòng với sự sắp xếp này.

Tạ Trì sửng sốt một chút, đảo mắt do dự vòng qua quỷ Tạ Tinh Lan và quỷ Tạ Trì mấy vòng, đột nhiên nghĩ thông suốt điều gì đó, từ từ mỉm cười.

Một người không muốn rời xa một nơi nào đó, đa phần có hai nguyên nhân, một là ở đây có người mình quan tâm, hai là, ở lại đây khiến người đó cảm thấy thân thuộc và thoải mái.

Bởi vì Pet, anh không có hảo cảm với thế giới kia, cũng gần như không có bạn bè, càng không nói tới tình thân, cho nên quỷ Tạ Trì cũng không lưu luyến với thế giới kia, có thể nói là chuyện rất đỗi bình thường.

Rời thế giới kia, thậm chí có thể khiến anh quên đi một vài ký ức không vui.

Mà người cậu ấy quan tâm nhất, đã ở bên cạnh cậu ấy rồi.

Chỉ cần quỷ Tạ Tinh Lan ở đây, bọn họ sống ở đâu cũng có sao?

Quan trọng là có người ấy ở cùng.

Tạ Trì nói mấy câu với quỷ Tạ Tinh Lan và quỷ Tạ Trì, Diệp Tiếu Tiếu và Nhậm Trạch cũng nói chuyện với quỷ Diệp Tiếu Tiếu và quỷ Nhậm Trạch, bầu không khí nhất thời rất hài hòa, thậm chí có mấy phần dịu dàng, không giống bầu không khí trong phim kinh dị một chút nào.

Thời gian lại dần trôi qua.

Gần tới hồi kết, những tia nắng ban mai đầu tiên le lói ở phương Đông, bình minh sắp ló dạng, một vài ánh nắng chao nghiêng vào trong bệnh viện lạnh lẽo, rọi sáng gương mặt người sống sót. Không có bối cảnh đêm tối phụ trợ, vầng trăng cũng nhạt màu, dường như trong suốt, mặt trời từ từ di chuyển, chẳng mấy chốc sẽ thế chỗ của mặt trăng.

Tạ Trì đứng dậy, hoạt động tứ chi cứng nhắc, đúng lúc này điện thoại của ba người đổ chuông báo.

Tạ Trì biết có lẽ là thông báo bộ phim kết thúc, anh đang định mở điện thoại ra nhìn, không biết quỷ Tạ Trì đã bay tới trước mặt anh từ khi nào: “Đợi đã.”

Tạ Trì đặt điện thoại xuống, đối diện với cậu ta, bọn họ cao bằng nhau, giống như hai giọt nước, Tạ Trì trông thấy chiếc bóng của mình trong mắt quỷ Tạ Trì.

“Sao vậy?” Có lẽ bởi vì đối phương là mình, Tạ Trì vô cùng kiên nhẫn, anh cứ có cảm giác quỷ Tạ Trì có phần ngây thơ và hẹp hòi hơn mình.

Quỷ Tạ Trì quay đầu đưa mắt nhìn, gật đầu về phía quỷ Tạ Tinh Lan, sau đó quay lại, không nói gì ôm lấy Tạ Trì.

Đúng là một cái ôm, bởi vì chiều cao ngang nhau, cằm đặt lên vai đối phương, động tác vô cùng cân đối.

Tạ Trì hơi sững sờ, nhất thời không biết phải đối đáp ra sao, anh không xác định nói: “Cậu đây là….”

Quỷ Tạ Trì thẳng thắn bảo rằng: “Sau này đổi được Tạ Tinh Lan thì tới chơi cùng với tôi.”

Tâm tình Tạ Trì vô cùng phức tạp, khó mà diễn tả bằng lời.

“Bên ngoài có nhiều người xấu, nhưng cậu có thể tuyệt đối tin tưởng tôi và Tạ Tinh Lan.”

Cậu ta nói rất bình thản, trên gương mặt trước giờ không hề có biểu cảm nào lại có chút rung động.

Qua hồi lâu, Tạ Trì cất tiếng từ đáy lòng: “Cảm ơn.”

Dường như vào một buổi sáng không quá chói chang, anh đã gặp được tình thân mà mình khát vọng trong thoáng chốc.

Anh không yếu ớt, không có cũng không sao, cũng chính bởi không mong đợi, cho nên trong khoảnh khắc bất ngờ ấy, lại hiếm khi mềm lòng.

Quỷ Tạ Trì buông anh ra, quay đầu mỉm cười với quỷ Tạ Tinh Lan, rồi quay đầu lại nói với Tạ Trì: “Cậu đừng ôm anh ấy.”

Tạ Trì ngẩn người ra, cười giễu một tiếng: “Biết rồi.”

Quỷ Tạ Tinh Lan khẽ gật đầu ra hiệu về phía anh.

Trước khi đi, Nhậm Trạch đi tới, huých vào cánh tay Tạ Trì, nín cười bảo: “Chuẩn bị sau này ghép một bàn mạt chược?”

Tạ Trì: “………..”

【Hahahaha cảnh này thú vị thật đấy, nhất là Trì thần yêu đương với bản thân.】

【Em cũng muốn có một người yêu mình huhuhuhu tình thân hay tình yêu đều được.】

…..

Tạ Trì nhìn thông báo trên màn hình điện thoại ――

【Thời không hỗn loạn khiến mọi người gặp nhau ngoài ý muốn, có người giết mình, có người bị mình giết, bạn còn sống, đạt được kết cục mỹ mãn.】

【Bộ phim “Bệnh viện” tới đây là kết thúc, diễn viên không nhận được đạo cụ lập tức truyền tống rời đi.】

【Hiện tại mở hình thức riêng tư.】

Diệp Tiếu Tiếu nhìn quỷ Hà Khiếu lần cuối, trước đó trong khoảng thời gian hòa bình ngắn ngủi, họ trò chuyện như bạn bè, quỷ Hà Khiếu gật đầu về phía cô, vẻ mặt thản nhiên, dường như đã chuẩn bị đối diện với cái chết.

Diệp Tiếu Tiếu cố kiềm chế mới không rơi nước mắt.

Quỷ Hà Khiếu và quỷ Tạ Dương biến mất, quỷ Tạ Tinh Lan và quỷ Tạ Trì vẫy tay về phía Tạ Trì, sau đó đi tiêu dao trong thế giới của mình, Diệp Tiếu Tiếu và Nhậm Trạch được đưa ra khỏi phó bản, nhất thời cả bệnh viện lớn như vậy chỉ còn lại mình Tạ Trì.

…..

【Có đạo cụ, quả nhiên.】

【Trước kia em vẫn luôn cảm thấy diễn viên kiếm đạo cụ rất khó khăn, các thím không biết đó thôi, trước đó em xem phim cấp thấp, thật sự là… Tổng cộng mười ba mười bốn diễn viên, đạo cụ gộp lại còn không được ba món, ai dè đến lượt Tạ Trì, hầy…】

【Chênh lệch giữa người với người lớn thật đấy.】

【Mặc dù em là fan của Du Nghiêu, nhưng em không thể không thừa nhận, nếu Du Nghiêu có cùng xuất phát điểm với Tạ Trì, nhất định Tạ Trì bỏ xa anh ta mười dãy phố, dù sao Du Nghiêu cũng tới gần một năm rồi, nhưng Tạ Trì mới ba tháng, Dịch Hòa Tụng cũng hơn một năm, dựa vào lai lịch đè người, thực sự rất mất mặt, cuối cùng còn bị người ta giết, nhục mặt.】

【Bộ phim theo hình thức ủi đất..】

【Thực sự không ngờ kết cục lại như vậy, em có thể đoán được kết cục này truyền ra bên ngoài sẽ gây chấn động thế nào, tân binh giết người trong top, Tạ Trì đúng là nổi tiếng trong một đêm..】***

Tạ Trì chờ hồi lâu, đợi đến mức anh sắp nghi ngờ nhân sinh, cuối cùng trước mặt cũng xuất hiện một món đồ.

Đó là một trang giấy trắng phấp phới giữa không trung.

Tạ Trì cầm trong tay, vừa đi vừa lật xem, anh chau mày lại, tờ giấy này cũng không có gì kỳ lạ, chỉ là một tờ giấy A4 bình thường.

【Đạo cụ: Trang giấy trắng.

Tóm tắt đạo cụ: Trong phó bản “Bệnh viện”, bạn hận hắn, hắn hận bạn, bạn yêu hắn, hắn sẽ yêu bạn, cái gọi là tâm ma do tâm sinh, hiểu rõ cũng để trong lòng. Bởi vậy nên đạo cụ sản xuất trong phim “Bệnh viện” cũng do tâm sinh ra, bạn hy vọng nó là cái gì, nó sẽ là cái đó.】

Khoảnh khắc đọc hết tóm tắt, Tạ Trì mừng rỡ.

Là một món đồ tốt.

Anh tiếp tục nhìn xuống.

【Bạn tinh thông kỹ năng hội hoạ, sau khi thiết kế xong, bạn sẽ lập tức thu hoạch được đạo cụ được vẽ trên “Trang giấy trắng”】

【Chú thích 1: Đạo cụ được vẽ ra bị hạn chế, giới hạn cao nhất của đạo cụ được quyết định sau khi giám định phẩm chất phim lần hai (Tinh chỉnh trong một màu, ví dụ phim đỏ nhạt, hạn mức cao nhất của đạo cụ là đỏ nhạt, sẽ nhắc nhở trong lúc vẽ, diễn viên có thể yên tâm)】

【Chú thích 2: Có thể mang “Trang giấy trắng” vào tất cả các thể loại phim kinh dị.】

【Chú thích 3: Trong phim kinh dị, “Trang giấy trắng” chiếm vị trí của một đạo cụ.】

Tạ Trì mỉm cười, nếu không đề cập tới nhẫn đôi mang yếu tố tình cảm, đạo cụ trước mắt có thể nói là đạo cụ thích hợp với anh nhất.

Anh không bị đạo cụ hạn chế mà chỉ anh mới có thể hạn chế được đạo cụ, đạo cụ này cho anh một sự tự do nhất định, hơn nữa khi sử dụng sẽ đem lại hiệu quả vô cùng, bởi vì anh có thể dựa vào tình trạng của phó bản để vẽ ra đạo cụ hóa giải tình thế khẩn cấp.

Sau này, tính thực dụng của đạo cụ sẽ giảm mạnh, bởi vì phó bản thay đổi, nhưng đạo cụ không thay đổi, nhưng ít nhất nó cũng là đạo cụ phẩm chất màu cam đẳng cấp trở lên, ít nhiều vẫn có đất dụng võ.

Được lắm.

Điện thoại lại rung lên, Tạ Trì bị kéo sự chú ý, trông thấy một dòng chữ nhắc nhở màu đỏ ――

【Xin chú ý, cần tiêu hao đạo cụ “Sao in”. Tiêu hao đạo cụ “Sao in” phẩm chất tím đẳng cấp, nhường chỗ cho “Trang giấy trắng” có năng lực vẽ ra đạo cụ “Sao in”】

【Bạn có muốn tiêu hao đạo cụ “Sao in” để mở khóa “Trang giấy trắng”?】

Khóe môi Tạ Trì run lên, cũng hơi hết cách. Đạo cụ của anh đúng là dùng một cái mất một cái, tới một cái hủy một cái, không còn buff may mắn, bát quái thì đã dùng xong, bây giờ lại đến lượt “Sao in”.

Tạ Trì bình tĩnh lại. “Trang giấy trắng” rất mạnh, cho nên cần tiêu hủy một đạo cụ màu tím, thực ra cũng rất hợp lý, hơn nữa đúng là tác dụng của “Sao in” có điểm liên quan tới “Trang giấy trắng.”

Trong phó bản chỉ có thể mang được nhiều nhất ba đạo cụ, anh có hai chiếc nhẫn, giữ lại “Sao in” cũng chỉ ném vào kho, bây giờ tận dụng nó cũng tốt.

Nghĩ thoáng rồi, Tạ Trì lấy “Sao in” trong hành lý ra, sau đó ấn nút 【Xác nhận】

Một cảnh tượng kỳ diệu xảy ra, màn sương trắng của “Sao in” từ từ tản ra, tạo thành vô số hạt phấn trân châu trắng muốt, như có sinh mệnh bay về phía tờ giấy trắng phổ thông trong tay Tạ Trì, trang giấy trắng từ từ được thẩm thấu, tỏa ra thứ ánh sáng lóa mắt. Nếu nhìn kỹ, còn có thể trông thấy những nhân tử màu trắng chạy sống động trên trang giấy.

“Sao in” dung hợp cùng “Trang giấy trắng”, “Trang giấy trắng” nay đã có được sức mạnh của “Sao in”.

Tạ Trì khóa “Trang giấy trắng” lại, rời khỏi phó bản.

Diễn viên cuối cùng rời đi, trong rạp chiếu phim, cuối cùng màn ảnh rộng sáng lên.

Rạp chiếu phim ồn ào chợt lặng ngắt như tờ, khán giả đã đợi lâu không chờ được nhìn về thẻ phim màu cam trên màn ảnh rộng.

Phim màu cam đẳng cấp và phim phẩm chất cao hơn, đều được giám định lần thứ hai trước, báo cáo tổng hợp của diễn viên được đưa ra sau, giám định phẩm chất bộ phim trước rồi quyết định điểm tích lũy được nhận, như vậy sẽ công bằng với các diễn viên hơn.

Trong quá trình chờ đợi, các khán giả quỷ xì xào bàn tán: “Thăng cấp được không?”

“Phim này không thăng cấp được, còn có thể thăng lên làm phẩm chất cam đẳng cấp cao nữa sao? Đây đã là phim đẳng cấp cao rồi!”

“Quào, chẳng lẽ Tạ Trì có phim đỏ rồi? Đây xem như là diễn viên có phim đỏ nhanh nhất ấy nhỉ…”

Màn ảnh rộng sáng lên, tấm thẻ “Bệnh viện” đang nhanh chóng trở nên sẫm màu, từ màu cam đậm dần trở thành màu vỏ quýt, sau đó dừng lại.

Trái tim bầy quỷ như treo lên.

Xung quanh tấm thẻ bắt đầu run lên, dường như đã phá vỡ một hàng rào vô hình nào đó, nó càng ngày càng rung dữ dội, cuối cùng cũng tới giới hạn không chịu nổi, vỡ tan ra.

Khán giả kích động òa lên.

“Lên cấp!!”

“Má ơi, đây là lần đầu tiên em thấy phim thăng cấp lên màu đỏ trong năm nay đấy!!”

“Lời 1000 tệ lận! Sướng chết đi được!!”

Trên màn ảnh rộng, chiếc thẻ vỡ vụn được hợp lại, cuối cùng cũng hiện ra màu đỏ nóng bỏng mắt. So với sắc cam sáng sủa và ấm áp, hiển nhiên màu đỏ có cảm giác phách lối dọa người, dường như cao cao tại thượng, đang khoe khoang phẩm chất và địa vị của nó.

Màu đỏ vẫn còn đang đậm hơn, cuối cùng trước ánh mắt chờ mong của mọi người, dừng ở màu đỏ thuần này.

Màu đỏ cà chua là phim đỏ sơ cấp, màu đỏ thuần là đỏ trung cấp, lên trên màu đỏ thẫm là cao cấp hoặc tột cùng.

Màu thẻ này chứng minh nó không phải gượng gạo lên màu đỏ, nó là phim màu đỏ thực sự.

“Xem phim cam đẳng cấp lời thực sự luôn!”

“Quào… mặc dù rất bình thường, nhưng vừa nghĩ tới việc Tạ Trì thăng lên hạng hai, em đã cảm thấy không chân thực rồi…”

“Vãi chưởng, bồ không nói tui còn không nghĩ ra, Tạ Trì hai cam một đỏ, chẳng phải lên thẳng hạng hai rồi hay sao…? Để thăng hạng ba cần ba phim cam, hạng hai là hai cam một đỏ, em không nhớ nhầm đâu.”

“Toát mồ hôi, có biết bao nhiêu sao hạng ba bị kẹt ở phim đỏ, sống chết không đóng được phim đỏ, không thăng cấp được, thế mà Tạ Trì còn bỏ qua cả hạng ba.”

“Quả nhiên có những nỗi đau mà chỉ kẻ cùi bắp mới phải chịu đựng…”

“Hạng hai nhanh nhất?”

“Sao hạng hai có thể giết được người trong top?”

“…Thôi đừng nói nữa, phổng mũi tới nơi rồi.”

Trong lúc bầy quỷ hò hét nói chuyện với nhau, bảng báo cáo tổng hợp của diễn viên được đưa ra ――

【Danh sách diễn viên phim “Bệnh viện”:

Nam số một: Tạ Trì, độ thăm dò kịch bản 91%, thưởng 2000 điểm tích lũy (Giám định lần hai là phim đỏ, thưởng theo hạn mức của phim đỏ)

Đạt kết cục hoàn mỹ: Bình an vô sự dưới hai vầng trăng (Là người đầu tiên tin tưởng một “bản thân” khác, hợp tác với “bản thân” khác, đạt được kết cục có lợi cho cả hai), thưởng 600 điểm tích lũy.

Bị ngăn cản từ phía diễn viên có thực lực mạnh, thưởng 300 điểm tích lũy.

Tăng 39977 fan, làm tròn 400 điểm tích lũy.

Tổng cộng thu được 3300 điểm tích lũy.

Tổng điểm tích lũy cao nhất: 8715 điểm tích lũy.】

14 thoughts on “Chương 145 – App diễn viên phim kinh dị

  1. Đấy là phong độ đại thần đó các bác ạ. Cảm giác con của mình cũng có ngày thành tài hí hí.

  2. Đạo cụ Sao in vẫn còn dùng được ạ? Tại tui nhớ là dùng hết ba lượt rồi hay là tui nhớ nhầm.

    Mà nhắc đến đạo cụ Sao in tui lại thấy hình như có bug trong cách tính điểm ở phó bản Địa ngục người sống. Phim cam hạng nhất 1000 điểm, sử dụng đạo cụ Sao in mỗi lần trừ 20% tổng điểm hạng nhất. Tui chỉ nhớ Trì cưng từng dùng hai lần để sao in đao ác linh và bùa quỷ (đúng tên không nhỉ?), vậy ít nhất tổng điểm đã mất là 400 điểm. Nhưng khi tổng kết điểm cuối phim, tui chỉ thấy được cộng thêm 300 điểm vì hoàn thành kết cục, không có trừ điểm sử dụng đạo cụ. Là tác giả quên thiết lập của đạo cụ hay tui hiểu sai chỗ nào ạ?

    1. Tiểu Trì dùng kỹ năng “Phô trương thanh thế” đi kèm Sao In chứ không dùng Sao In. Lưỡi dao ác linh và lá bùa đều là hàng fake. Lúc Tiểu Trì dùng lá bùa, Thành Châu phát hiện ra đấy là thủ pháp che mắt, vì năng lực hiện tại của Tạ Trì không phát động được. Lưỡi dao ác linh là con dao ông già bạn tù để lại rồi che mắt thành LDAL. Ban đầu có cái bug là giới hạn mỗi phim chỉ dùng kỹ năng “Phô trương thanh thế” một lần, mà sau đó tác giả cũng sửa rồi.

  3. Không thấy nói Trang giấy trắng được sử dụng bao nhiêu lần nhỉ… mà còn mỗi 1 phim nữa là finish rồi :))

Nói gì đi các bạn ( ´ ▽ ` )ノ

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.