Tên truyện: Mỗi ngày thức dậy đều thấy giáo chủ đang uống thuốc.
Tác giả: Chung Hiểu Sinh.
Thể loại: Cổ trang, giang hồ, 1×1, oan gia, công thần trí không bình thường x ngạo kiều cao lãnh thụ, HE
Tình trạng: Hoàn | Biên tập: Muối.
TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC MANG ĐI NƠI KHÁC!
☆ VĂN ÁN ☆
Mười năm trước, giáo chủ Cao Thịnh Phong của đệ nhất ma giáo chốn giang hồ Thiên Ninh giáo xuống núi chọn người kế nhiệm cho ngôi vị giáo chủ của mình. Ông lần lượt nhặt ba đứa trẻ bị bỏ rơi về, hai đứa trẻ đầu tiên khóc quá nhiều, ầm ĩ đến nỗi không đêm nào ngủ ngon giấc, thế nên ông đành trả hai đứa trẻ lại chỗ mình nhặt về. Đứa trẻ thứ ba không hề khóc quấy, chỉ biết cười toe toét, không quấy nhiễu mộng đẹp của người khác, Cao Thịnh Phong rất đỗi hài lòng, mang đứa trẻ lên núi.
Một đứa trẻ chỉ biết cười chứ không biết khóc, hiển nhiên là một đứa ngốc..
Để cứu vãn tôn nghiêm ma giáo, mọi người tốn rất nhiều tâm sức để chữa trị bộ não thiếu dây thần kinh của tiểu giáo chủ, cuối cùng cũng có hiệu quả. Chỉ tiếc hiệu quả chỉ đạt phân nửa, thế nên tiểu giáo chủ của ma giáo này, trong một tháng thì nửa tháng thông minh nhạy bén, nửa tháng còn lại ngu si tứ chi phát triển…
Chương 01 | Chương 02 | Chương 03
Chương 04 | Chương 05 | Chương 06
Chương 07 | Chương 08 | Chương 09
Chương 10 | Chương 11 | Chương 12
Chương 13 | Chương 14 | Chương 15
Chương 16 | Chương 17 | Chương 18
Chương 19 | Chương 20 | Chương 21
Chương 22 | Chương 23 | Chương 24
Chương 25 | Chương 26 | Chương 27
Chương 28 | Chương 29 | Chương 30
Chương 31 | Chương 32 | Chương 33
Chương 34 | Chương 35 | Chương 36
Chương 37 | Chương 38 | Chương 39
Chương 40 | Chương 41 | Chương 42
Chương 43 | Chương 44 | Chương 45
Chương 46 | Chương 47 | Chương 48
Chương 49 | Chương 50 | Chương 51
Chương 52 | Chương 53 | Chương 54
Chương 55 | Chương 56 | Chương 57
Chương 58 | Chương 59 | Chương 60
Chương 61 | Chương 62 | Chương 63
Chương 64 | Chương 65 | Chương 66
Chương 67 | Chương 68 | Chương 69
Chương 70 | Chương 71 | Chương 72
Chương 73 | Chương 74 | Chương 75
Chương 76 | Chương 77 | Chương 78
Chương 79 | Chương 80 | Chương 81
Chương 82 | Chương 83 | Chương 84
Chương 85 | Chương 86 | Chương 87
Chương 88 | Chương 89 | Chương 90
Chương 91 | Chương 92 | Chương 93
Chương 94 | Chương 95 | Chương 96
Phiên ngoại – Linh Ngọc Quyết
Tiền nhiệm giáo chủ cũng thật vất vả nhỉ @@
cái văn án hài bựa thật :v
ngày ngày chờ đợi -ing… Cảm ơn nàng trước nha.
Chủ nhà toàn chọn mấy truyện cực phẩm = )))))
cho ta hỏi ai công ai thụ vs
Giáo chủ là công.
*khụ* Muối n giáo chủ là công s ?
t khóc ra muối thật đấy , lại nghịch cp t r T_T .
gần đây đọc truyện số nhọ thật đấy :(((
để tránh đau khổ t drop tại chương 19 thôi . ủng hộ Muối ở dự án khác nhé , fighting~~~
Hầu như truyện của Sinh Sinh công hoặc là lưu manh hoặc là tính cách có vấn đề hết, bạn ĐK quá nghiêm túc để làm công mà :))
Dù sao thì cũng hẹn gặp bạn ở các dự án khác ^^
tks u 😊😊mong chủ nhà sớm hoàn bộ này
Gọi là hệ liệt các giáo chủ có-vấn-đề-về-thần-kinh của Thiên Ninh giáo được không nhỉ =))) Tớ đang theo dõi bộ về Cao Thịnh Phong, tìm cv đọc thì thấy truyện này, đặt ghế ngồi hóng. Muối cố lên nhé!!
P.s Chung Hiểu Sinh không bựa thì thôi đã bựa thì chịu không nổi =))
Sinh Sinh giỏi khống chế cảm xúc của độc giả, viết chính kịch thì có chiều sâu, đôi khi đọc còn rơi nước mắt, mà một khi đã viết bựa thì thôi rồi :)) , cơ mà bả thích hành mood con nhà người ta lên xuống, cảm động chưa quá 5 phút đã sặc nước bọt :))
Một chiến sĩ thầm lặng theo nhà Muối bấy lâu, vì quá bấn giáo chủ nên quyết định ngoi lên điểm danh, dựng lều trại hóng 😂😂😂😂😂
Muối cố lên nha~ tui là tui hóng đó *quăng tim*
Cái phần bao quanh có hình ngôi sao mình phải gọi là gì vậy? Đẹp quá ~ Tui muốn có nó a ~
Cái đấy gọi là nền cô ạ =))
Vậy hình như tui có thấy nhà Gió Xanh chị ấy có mấy cái đẹp lắm. Mà làm sao có mấy cái nền chỉ có viền quanh bài post thế này ấy cô.
Tui ghé chơi nhà thím nè.
Bao nhiêu người review bộ này luôn, tui chạy vào hóa ra là nhà thím 😮
Ê khoan, thím 6 đó hả =))))
Ghê nha. Sao biết hay vậy?
Tui với thím tâm linh tương thông mừ :))
Chắc mai kia là hoàn hả? Thế mai tui đọc là vừa.
Tui hoàn rồi đó =)) mà đang beta lại mấy chỗ
Này là bộ tui hỏi thím công ngốc thì xưng thế nào đó 8-}
May mà thím không nghe tui. Không giờ chắc tui khô máu với reader nhà thím quá. :))))))))))))))
hoan hô chủ nhà đã hoàn bộ này
Lần đầu vào nhà ss,thanks ss đã làm bộ này💛💛💛
wa wa wa lúc ta mới ghé bộ này còn chưa xong mấy ngày sau đã hoàn r nhanh thế ^ ^ arigato :3
chủ nhà ơi s mình bấm link nhà bận toàn ra cái này : http://wp.me/p3yJck-1cz mà k vào đc tr thế 😂
Đấy là rút gọn link của wordpress. Mình vẫn vào đc bình thường mà.
mình bấm mãi mà vẫn k vào được 😭 . mình dùng wifi thì vào k đc chỉ dùng đc 3G khs 😂
cám ơn Muối cám ơn Muối cám ơn Muối – chuyện quan trọng nói ba lần.
Ban đầu đọc thì cười k dừng. Những chi tiết rất lạ, rất sáng tạo mà không gặp dâu được. Nhưng về sau mạch truyện trầm lại. Đọc kết cục với phiên ngoại mà buồn muốn chết. Lần đầu tiên thích một nhân vật phụ hơn một nhân vật chính – chắc câu này Muối nghe nhiều này >”<.
Kỷ Thư ngay từ lúc xuất hiện đã gây ấn tượng lắm lăm luôn rồi. Không biết tác giả có thiên vị không chứ lần xuất hiện đầu tiên của Thư lại ấn tượng hơn của Đan Khuyết nữa. Thề luôn đọc nửa bộ liền có câu hỏi : không phải tui bị lộn cp đó chứ =.=. Mà thôi lẽ ra viết nhảm cho dài như mọi lần, mà nói ngắn gọn là truyện rất HAY !!!!
Cái cách Hàn Cẩm và Đan Khuyết yêu nhau tui không thích lắm dù nó logic. Mà cách Kỷ Thư yêu Hàn Cẩm tui lại thích hơn.. huhu nói chung là thương em Thư quá nên giờ cái gì cũng Kỷ Thư Kỷ Thư hết. Tam Loan xuất hiện cuối, từ hành động đã nhận ra là yêu Kỷ Thư rất nhiều. Nhưng kết cuộc buồn quá. Tam Loan không xấu, cách yêu cũng không xấu.( Nói trắng ra mình không thấy Tam Loan làm cái gì xấu hết đó. Chuyện tranh đoạt là chuyện thường tình mà.) Nhưng đáng tiếc gặp đúng người mà lại sai thời điểm, thì là một kết cục buồn huhu. Gía như Tam Loan được sống, bắt đầu lại với Kỷ Thư thì sẽ là một kết thúc đẹp biết bao nhiêu huhu.
Thôi yêu Muối. Lần sau lại chờ bộ khác hoàn chui vào đọc ké. Yên tâm với khoản lựa truyện của côMuối rồi. Thường truyện tui thích tui mới nói nhảm. Mà truyện cô Muối truyện nào tui cũng nhảm. Nên cô Muối chịu khó đọc nha. Yêu Muối yêu Muối yêu Muối. ❤ ❤ ❤
Thực ra điều mình không thích ở bộ này có lẽ là Sinh Sinh khắc họa Kỷ Thư rõ quá :'(. Nhưng nhớ trong bộ “Trung khuyển bị bệnh dại” Sinh Sinh từng chia sẻ, một câu chuyện quá viên mãn, con người ta đọc chỉ cảm thấy ồ nó viên mãn, rồi nhanh chóng quên đi, còn những câu chuyện buồn mới khiến người ta nhớ lâu, nhớ mãi. Và có lẽ đấy cũng là mục đích của Sinh Sinh khi viết về Kỷ Thư.
Bản thân mình cũng rất thích Kỷ Thư vì bạn rất đặc biệt, cứ như luôn mang trong mình một ẩn sổ chờ người ta tới giải đáp, tính cách bạn vừa tung vừa hứng sẽ hợp với Hàn Cẩm hơn. Nhưng bởi Kỷ Thư mang trong mình nhiều toan tính ẩn số quá, nên có lẽ đó cũng chính là lý do Hàn Cẩm không yêu Kỷ Thư, bởi Hàn Cẩm thuộc kiểu người vâng theo bản năng nhiều hơn, bạn không thích những gì đó quá phức tạp, càng không đủ kiên nhẫn để lý giải một người.
Tam Loan và Kỷ Thư, hai người thực sự rất đáng tiếc, nhưng mình cho rằng dù Tam Loan có còn sống, cũng không thể bên Kỷ Thư được. Kỷ Thư không hận Đan Khuyết dù anh đã cắt cổ Kỷ Thư, là bởi ĐK bị đẩy vào thế buộc phải lựa chọn ‘ngươi chết hay ta sống’, nhưng cái người đẩy ĐK và KT vào cảnh cầm kéo giết lẫn nhau lại là Tam Loan, chính Tam Loan đã đưa Kỷ Thư vào Xích Hà Giáo, rồi cũng chính Tam Loan bắt Kỷ Thư phải đối diện với mặt ác của cuộc đời. Bạn nhớ cái câu Kỷ Thư nói chứ, “Ngươi hại ta, hắn cứu ta” – Với Kỷ Thư, chết và thoát khỏi Xích Hà Giáo giống như một sự giải thoát vậy, nhưng Tam Loan lại không cho KT được “giải thoát”.
Mình từng đọc một cmt rất dài của bạn ở bên Bạch Liên Hoa :”3, thực ra lần ấy đọc xong xúc động quá không biết trả lời thế nào :”>. Tiện đây cũng cảm ơn bạn luôn nha, mình thích đọc mấy comt dài lắm lắm lắm lắm luôn =3=
Mà truyện mình làm toàn chọn theo bản năng thôi chứ không đọc kỹ, đừng tin tưởng quá nhiều huhu
Cho hỏi chủ nhà có wattpad k vậy? Có đăng truyện này trên wattpad k? Nếu có thì cho xin link ạ~
cảm ơn Muối sama đã edit bộ này. bộ này đối với mình là rất mới từ cách diễn đạt đến nội dung, nào ngốc có thời hạn đến một môn phái vi diệu , tất cả đều rất cuốn hút, các thể hiện nội dung đơn giản với phong cách lầy lội khiến nội dung tuy có vài điểm sâu nhưng vẫn rất thoải mái vì khả năng tụt mood vô hạn you know ( ̄◇ ̄;)
tui ấn tượng với sự chói lói ngu 35 có thời gian và định kì của Hàn Cẩm. Mình có cảm giác au tập trung vào nội dung hơn cảm xúc giữa tiểu Cẩm và Đan ca, mình có cảm giác nhợt nhạt, ko khắc hoạ được tình cảm mà tiểu Cẩm giành cho Đan ca ( đây là ý kiến mình thui) mà suy nghĩ của Đan ca cũng ko rõ, ở chỗ chỉ đặt câu hỏi vì sao khi phát hiện có tình cảm với tiểu Cẩm mà ko thể hiện suy nghĩ tâm trang bấy h của Đan ca , mình nghĩ thế sẽ nổi bật nhân vật hơn. cả ở các nvv có ảnh hưởng như Kỷ Thư.
mà sao có cảm giác bộ này nvp chói hơn cp nvc????? tui xin ra cảm giác đồng cảm với Kỷ Thư , có chút tiếc cho Kỷ Thư , cũng khiến tui có ấn tượng sâu với bạn ấy. tôn trọng cũng như phải nói là au đã tạo ra một nv rất có chiều sâu ảnh hưởng trong truyện nhưng mà tui team ăn ngọt ko ăn ngược ( trừ ngược tiểu tam và não tàn) nên dù nvp nhưng tui vẫn đau ( TДT). tóm lại cái kết của Kỷ Thư cũng coi như có hậu nhưng tui vẫn mún pn cho ẻm một cp happy a~ ẻm khiến tui đọc xong bộ này tâm trạng nặng nề hơn tui tưởng Orz
lầm bầm vậy thui chứ Muối sama là editor có phải author đâu []~( ̄▽ ̄)~* ( ̄﹏ ̄) ( ̄ˇ ̄)
lần nữa cảm ơn nhìu.
Với một đứa dân tiếng Nhật như mình thì từ sama hơi nặng nề, mình vẫn thích được gọi là Muối-chan vì nó thân mật hơn.
Bộ này tác giả viết cách đây 4, 5 năm rồi nên khi đó hẵng còn hơi non tay so với hiện tại. Thật ra mục đích đầu của chị ấy là viết một bộ hài, chứ không phải chính kịch, chỉ là càng về sau càng viết càng lậm sâu vào hướng chính kịch (chính kịch là sở trường của chị ấy), thành thử bộ này hơi bị “nửa vời”.
Đây cũng là điều tiếc nuối nhất của mình với bộ này, nếu bộ này được định hình theo hướng chính kịch (có pha chút hài) ngay từ đầu, chắc chắn Sinh Sinh sẽ có nhiều đất để khai thác tài năng hơn chứ không bị “nửa vời” như vậy.
Sinh Sinh từng chia sẻ, một câu chuyện quá trọn vẹn sẽ chóng quên, nên mình nghĩ Kỷ Thư là nhân vật mà Sinh Sinh chọn làm điểm nhấn khó quên cho câu chuyện. Hầu hết các tác phẩm của Sinh Sinh đều có ít nhất 1 điểm nhấn buồn, theo tác giả nhiều sẽ quen thôi.
lần đầu tiên có người rep cho mình một đoạn dài như vậy lun
ヽ(‘ ∇‘ )ノ cảm ơn Muối- chan . Mình cũng rất đồng tình với cách nghĩ của chị ấy vì thật sự thường người ta sẽ nhớ những tình tiết bùn nhìu hơn vui với lại quá hài hay ngọt thì đâm ra nhàm. Cũng giống như trong TNGH ( mình ko thik bộ này ●︿●) Đông Phương tuy là vai phản diện nhưng lại gây ấn tượng và làm một dấu ấn đb cho cả bộ truyện hay Lâm Bình Chi cũng thế , có vài nv sự xuất hiện của họ ko quá nhìu nhưng lại là điểm tạo nên sự hoàn hảo của câu truyện. Tuy có tiếc cho Kỷ Thư nhưng theo lẽ mà nói cách viết của Sinh Sinh về Kỷ Thư với kết như vậy lại thật hơn nhìu. Có lẽ ko phải thế mạnh về mảnh này và mình cũng nghĩ bộ này viết theo chính kịch sẽ tuyệt vời hơn nữa nhưng ít nhất Sinh Sinh đã thành công thể hiện được suy nghĩ cũng như lý tưởng về một tác phẩm trọn vẹn thế nào với Kỷ Thư. Mà phải nói nếu đây là một trong những bộ đầu tay thì tay của chị ấy hơi bị cao a~
cảm ơn Muối- chan lần nữa vì đã giúp mình hiểu thêm về Sinh Sinh. mà mình cũng đang hóng các tác phẩm nhà Muối- chan, rất mong sẽ đón đc các bộ truyện kế. kamsahamita (。⌒∇⌒)。
p/s mình theo Hàn – Trung nên mấy vụ tiếng Nhật ko rành, tập tành người ta nói đại à ﹋o﹋ kkkkk
Mấy cái hậu tố đấy lúc chưa học tiếng mình cũng hay dùng, chứ đến khi biết tiếng rồi rồi toàn vứt hết đi chẳng dùng nữa. Người Nhật hay dùng “san” nhất, dùng cho giáo viên gọi học sinh, bạn bè khi chưa thân gọi nhau. Sama thường dùng gọi người bề trên (và thường là người đứng tuổi) trong ngữ cảnh trang trọng, hoặc dùng cho khách hàng. “Kun” và “chan” thì thường gọi trẻ con hoặc gọi yêu gọi thương. Chứ thân thật rồi toàn gọi thẳng tên hoặc xưng mày-tao thôi (Ore – Omae).
Sinh Sinh được đánh giá là tác giả viết rất chắc tay, đáng được lên hàng top đó, mỗi tội chủ đề chị ý chọn thường theo hướng ít người đọc, các bạn công toàn tưng tửng thôi chứ không kiểu ngầu bá cháy. Mình làm rất nhiều bộ của Sinh Sinh, thấy càng về sau chị càng lên tay rõ rệt luôn. Một trong những tác phẩm được đánh giá cao nhất của Sinh Sinh là “Đóa bạch liên ấy thật xinh đẹp”, khắc họa rất rõ bối cảnh chiến tranh dân quốc 😦 Có rất nhiều bạn đọc trong nhà mình “say đắm” Sinh Sinh sau bộ này ^^
Btw, cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc truyện ở nhà mình XD Ngày vui ha XD
nghe Muối nói mà mún đi coi liền lun ~(*+﹏+*)~ nhưng mà nhà bạn dịch truyện hay nên mình mới đóng cọc a~ mà tui cũng thik các công nhoi tửng tuy ngầu rất men nhưng tui ko thik đá tảng, vẫn là chocolate tuyệt hơn ( ̄▽ ̄)~■□~( ̄▽ ̄) mà chúc Muối đêm an lành
Lâu lâu tìm đc bộ này hay ghê, mặc dù công ko phải gu của mình nhưng mình vẫn thấy em ấy dễ thương hết sức, tuy ko phải kiểu nhất kiến chung tình hay hường phấn nhưng tình cảm của hai nhân vật đc bồi đắp theo thời gian rất hợp lý, truyện vừa hài và cũng có những khúc đau lòng nhưng là để minh chứng cho tình cảm của hai người, túm lại là tác giả viết truyện hay quá, lôi cuốn từ đầu chí cuối(^ω^)
Bộ này H được k bạn
Mình có đọc truyện của tác giả này nội dung ổn nhưng H thì giống gió thoảng mây trôi ấy
❤❤❤❤❤
Chỉ có một câu : trình mặn của nhà Muối đúng là khiến mị tâm phục. Dịch nhiều chỗ đọc cười chết :))))) luôn ủng hộ Muốiiiii
Nhân vật Kỷ Thư có chiều sâu quá. Hồi xưa mình nghĩ con người luôn thay đổi theo thời gian, nhưng càng sống càng nhận ra dù có bị đời dập thế nào thì sâu trong mỗi ngày vẫn có một góc nhỏ đẹp đẽ luôn lưu giữ. Kỷ Thư cũng vậy, vẫn bị Cẩm Cẩm thu hút vì sự trong sáng hiếm còn tồn tại trên giang hồ.
Cảm ơn Muối đã edit mượt mà để mình cảm nhận được cảm xúc nhân vật và những điều mà tác giả gửi gắm trong từng diễn biến truyện.
Đã đọc xong. Biết đến truyện khá muộn. Biết đến nhaf muối qa bộ thi thê.
Bộ này hơi thích mỗi đỉem nhấn đb Kỷ thư.lí do đã cmt. Mị k nói ở đây kẻo thành spoil
Trời ơi đọc xong rồi. Xót hết cả ruột. Thương bé Thư quá trời ơi là trời TT^TT